Đường dây nóng: 0212.3750983
TIN XEM NHIỀU
BÌNH CHỌN

Bạn biết sở thông tin Sơn La qua kênh thông tin nào???

LIÊN KẾT WEBSITE

Trước 31/12/2016, VNPT, Viettel và MobiFone phải thu hồi toàn bộ SIM đã đăng ký thông tin

Cập nhật: 2016-09-22 15:18:59
Lượt xem: 639
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa yêu cầu VNPT, Viettel và MobiFone thực hiện rà soát, thu hồi toàn bộ số SIM thuê bao đã đăng ký sẵn thông tin thuê bao trên các kênh phân phối trước ngày 31/12/2016.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa yêu cầu 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone thực hiện việc đăng ký chính xác thông tin thuê bao mạng 4G, bao gồm cả thử nghiệm và triển khai thương mại.

Ngày 25/7/2016, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đã ký công văn gửi 3 nhà mạng VNPT, Viettel và MobiFone về việc quản lý thuê bao di động trả trước.

Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, ngày 8/7/2016, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp về quản lý thuê bao di động trả trước tại trụ sở Văn phòng Chính phủ. Tham dự cuộc họp này có đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Viettel, Tổng công ty MobiFone, Tổng Công ty VinaPhone và Văn phòng Chính phủ.

Căn cứ đề xuất của các Bộ, cam kết của các doanh nghiệp viễn thông và tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng tại cuộc họp, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện việc đăng ký chính xác thông tin thuê bao mạng 4G (bao gồm cả thử nghiệm và triển khai thương mại); Rà soát, xác minh, cập nhật nâng cao tính chính xác thông tin thuê bao di động trả trước đang hoạt động của mình (qua tin nhắn và các hình thức phù hợp khác), sau một thời gian sẽ tiến hành ngừng cung cấp dịch vụ đối với các thuê bao có thông tin thuê bao không chính xác hoặc không đầy đủ.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn được yêu cầu phải rà soát, thu hồi toàn bộ số SIM thuê bao đã đăng ký sẵn thông tin thuê bao trên các kênh phân phối trước ngày 31/12/2016. Việc mua bán SIM thuê bao, đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước chỉ được thực hiện tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông có nhân viên giao dịch của doanh nghiệp viễn thông di động được tập huấn, đào tạo về quy trình, thủ tục đăng ký thông tin thuê bao.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu doanh nghiệp khẩn trương xây dựng phương án thực hiện, kế hoạch triển khai các nội dung trên và báo cáo về Bộ Thông tin và Truyền thông trước ngày 31/8/2016 để Bộ báo cáo Chính phủ và xây dựng các văn bản hướng dẫn áp dụng thống nhất.

Lệ Hòa – Phòng Viễn Thông


Các tin khác:
Các tin liên quan:
Liên kết website
VIDEO
Không có video - Upload lại link
THỐNG KÊ
Đang truy cập:7
Hôm nay:88
Hôm qua:152
Trong Tháng:10392
Tổng số: 341724