Đường dây nóng: 0212.3750983
TIN XEM NHIỀU
BÌNH CHỌN

Bạn biết sở thông tin Sơn La qua kênh thông tin nào???

LIÊN KẾT WEBSITE

UBND tỉnh Sơn La cung cấp thông tin cho báo chí

Cập nhật: 2017-04-19 11:00:03
Lượt xem: 561
Ngày 13/4/2017, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức họp báo nhằm làm rõ thông tin một số nội dung mạng xã hội đưa tin về khu vực quy hoạch xây dựng nghĩa trang nhân dân tỉnh, khu Trung tâm thể dục - thể thao tỉnh và báo chí phản ánh về việc xây dựng trái phép trên diện tích đất quy hoạch Bệnh viện đa khoa 550 giường. Đồng chí Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp, dự họp có lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố có liên quan và đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Sơn La họp cung cấp thông tin cho báo chí

    Tại cuộc họp, đại diện Sở Xây dựng báo cáo về việc xung quanh một số nội dung phản ánh của mạng xã hội về quy hoạch Nghĩa trang nhân dân tỉnh Sơn La tại xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn. Trước thông tin phản ánh về quy hoạch nghĩa trang nhân dân tỉnh của một số trang mạng xã hội, đưa ý kiến của người dân lo ngại về các vấn đề như: Ô nhiễm môi trường, chính sách giải phóng mặt bằng, hỗ trợ đền bù và chuyển đổi nghề nghiệp. Đại diện Sở Xây dựng khẳng định: Theo phương án quy hoạch thì công trình không ảnh hưởng đến cảnh quan của thành phố, không có việc chặt bỏ rừng hiện có để xây dựng công trình, đồng thời đã nêu ra các phương án bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho lao động nông thôn. Dự án nghĩa trang nhân dân tỉnh là một trong những dự án lớn, quan trọng, bảo vệ môi trường, hoàn thiện các chỉ tiêu về hạ tầng kỹ thuật, tiêu chí về môi trường giúp thành phố sớm đạt các tiêu chí đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

 

     Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo UBND thành phố Sơn La đã báo cáo về công tác quản lý trật tự xây dựng đối với các dự án khu Trung tâm thể dục - thể thao tỉnh, Bệnh viên đa khoa 550 giường. Báo cáo đã nêu rõ công tác lập, phê duyệt, công bố đồ án quy hoạch; kết quả công tác kiểm tra, xử lý các công trình xây dựng vi phạm; đồng thời nêu rõ trách nhiệm của các cấp, người đứng đầu trong việc để xảy ra xây dựng trái phép và đề xuất các biện pháp giải quyết những khó khăn.

 

     Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bùi Đức Hải nhấn mạnh: Trước những thông tin trái chiều trên mạng xã hội, người dân cần lựa chọn, tiếp nhận thông tin, nhìn nhận sự việc một cách khách quan, cũng như hiểu rõ sự cần thiết trong quy hoạch xây dựng một số công trình trọng điểm của tỉnh. Tránh tùy tiện suy diễn, bình luận thiếu căn cứ, gây nhiễu thông tin, gây hoang mang trong dư luận trước những chủ trương đúng đắn, cấp thiết của tỉnh. Đối với nội dung phản ánh thiếu khách quan, chính xác của một số trang mạng xã hội về quy hoạch nghĩa trang nhân dân tỉnh tại xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, đồng chí Bùi Đức Hải đề nghị các cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn và các cơ quan báo chí của địa phương tiếp tục phát huy vai trò đẩy mạnh tuyên truyền cung cấp thông tin chính thống, định hướng dư luận xã hội.

Lê Hồng - Trung tâm CNTT&TT


Các tin khác:
Liên kết website
VIDEO
Không có video - Upload lại link
THỐNG KÊ
Đang truy cập:2
Hôm nay:87
Hôm qua:113
Trong Tháng:2736
Tổng số: 361725