Đường dây nóng: 0212.3750983
TIN XEM NHIỀU
BÌNH CHỌN

Bạn biết sở thông tin Sơn La qua kênh thông tin nào???

LIÊN KẾT WEBSITE

Tăng cường quản lý các trang thông tin điện tử tổng hợp trên địa bàn tỉnh Sơn La

Cập nhật: 2017-09-29 07:34:09
Lượt xem: 627
Trên địa bàn tỉnh Sơn La, trong thời gian vừa qua, nhiều tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã thiết lập Trang thông tin điện tử trên mạng cung cấp về mọi mặt đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước, của tỉnh và cập nhật thông tin hàng ngày, hàng giờ trên mạng internet. Đó là các công cụ hữu hiệu để các tổ chức, cá nhân giao tiếp với các cơ quan nhà nước thông qua môi trường mạng một cách minh bạch và thuận tiện.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Sơn La có khoảng 60 trang thông tin điện tử của các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố các tổ chức, đơn vị, đoàn thể đang hoạt động. Việc quản lý các trang thông tin điện tử đã được Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông quan tâm chỉ đạo, ban hành nhiều văn bản hướng dẫn triển khai, quản lý cũng như những quy định bắt buộc trong việc cung cấp thông tin, đăng tải, trích dẫn nội dung thông tin và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thiết lập, quản trị thông tin.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, rà soát cho thấy, việc nắm bắt các quy định của pháp luật về hoạt động của trang thông tin điện tử của một số đơn vị chưa kịp thời, một số trang thông tin điện tử chưa thực hiện các quy định như: thành lập ban biên tập, xây dựng quy chế hoạt động, bố trí quản trị mạng theo quy định, một số trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, địa phương chưa thực hiện đúng quy định về việc trích dẫn nguồn tin như: trích dẫn nguyên văn, chính xác từ nguồn tin chính thức, không bình luận, ghi rõ tên tác giả, tên cơ quan của nguồn tin chính thức, thời gian đã đăng, phát thông tin đó theo quy định...

Do vậy, để tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin điện tử; nhằm kịp thời chấn chỉnh hoạt động cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử, bảo đảm hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên mạng tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành và bảo đảm hoạt động quản lý. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La đã ban hành công văn số 652/STTTT-TTBCXB ngày 03/7/2017 triển khai công tác quản lý trang thông tin điên tử với những nội dung chính như hướng dẫn các cơ quan, đơn vị kiểm tra, rà soát hiệu lực của giấy phép trang thông tin điện tử của đơn vị mình, thực hiện xin cấp lại nếu giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử đã hết hạn. Chấn chỉnh, hướng dẫn cụ thể các quy định về trích dẫn nguồn tin theo quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng, các quy định về báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý nhà nước theo quy định tại Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT ngày 19/8/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trong thời gian tới Sở Thông tin và Truyền thông vẫn tiếp tục tăng cường công tác quản lý hoạt động các trang thông tin điện tử của các cơ quan đơn vị trong tỉnh. Chủ trì, phối hợp Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu Ban Chỉ đạo ứng dụng CNTT tỉnh Sơn La thành lập Đoàn kiểm tra tình hình ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Sơn La năm 2017.

Vũ Thúy


Các tin khác:
Liên kết website
VIDEO
Không có video - Upload lại link
THỐNG KÊ
Đang truy cập:1
Hôm nay:87
Hôm qua:113
Trong Tháng:2736
Tổng số: 361725