Đường dây nóng: 0212.3750983
TIN XEM NHIỀU
BÌNH CHỌN

Bạn biết sở thông tin Sơn La qua kênh thông tin nào???

LIÊN KẾT WEBSITE
Tiêu đề: Quản lý, sử dụng chứng thư số trong các cơ quan nhà nước
Lượt xem: 640

Thời gian qua, các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh Sơn La đã đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; việc ứng dụng công nghệ công tin được triển khai đồng bộ, góp phần phục vụnhanh hơn, tốt hơn yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của công dân, tổ chức và doanh nghiệp. Nhiều văn bản điện tử đã được gửi, nhận và giải quyết trên hệ thống quản lý văn vản, hệ điều hành VNPT IOFFICE tạo môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian, chi phí. Tuy nhiên so với yêu cầu thực tế, việc ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính trong cơ quan nhà nước ở tỉnh cũng còn có những hạn chế, hầu hết văn bản vẫn sử dụng chữ kỹ truyền thống, sau đó được số hóa và phát hành, vì vậy văn bản điện tử hiện nay còn thiếu độ tin cậy.
Hội nghị tập huấn được tổ chức dựa trên yêu cầu cấp thiết về triển khai sử dụng chữ ký số, phù hợp với yêu cầu về phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đẩy mạnh các giao dịch trực tuyến, để từ đó triển khai đồng bộ trong các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Sơn La trong quý IV năm 2017. Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu tổng quan về cơ yếu, tình hình an toàn thông tin trên các mang công nghệ thông tin và viễn thông; giới thiệu về hệ thống chứng thực chữ ký và hệ thống chứng thực số chuyên dùng phục vụ các cơ quan nhà nước; giới thiệu Đemo và hướng dẫn sử dụng phần mềm Vsign PDF.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thủy yêu cầu các ngành, địa phương cần nhận thức thống nhất việc ứng dụng chữ ký số là xu thế tất yếu nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, trao đổi văn bản điện tử, đẩy mạnh việc ứng dụng chứng thực điện tử, từng bước thay thế các giao dịch truyền thống giữa các cơ quan hành chính nhà nước trong tỉnh, coi ứng dụng thông tin là nhiệm vụ trọng tâm và gắn kết chặt chẽ với cải cách hành chính trong thời gian tới./.
 

Đoàn Đại biểu của UBND tỉnh Sơn La thăm và động viên cán bộ chiến sĩ Quần đảo Trường Sa


Đã xem: 208

Quản lý, sử dụng chứng thư số trong các cơ quan nhà nước


Đã xem: 640

Hội đàm song phương giữa Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Bưu chính và Viễn thông Lào


Đã xem: 471

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La triển khai nhiệm vụ năm 2017


Đã xem: 2854

Tổng kết Ngành Thông tin và Truyền thông năm 2016


Đã xem: 773

Hội thảo "Quản trị hệ thống CNTT với Microsoft và HPE"


Đã xem: 1185

Liên kết website
VIDEO
Không có video - Upload lại link
THỐNG KÊ
Đang truy cập:6
Hôm nay:88
Hôm qua:152
Trong Tháng:10392
Tổng số: 341724