• 31/01/2024

Theo Nhân dân Online - Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), Giáo sư, Tiến sĩ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng.

• 27/11/2023

Cục An toàn thông tin cảnh báo về bảng LED bị thay đổi nội dung

Trong quá trình giám sát trên không gian mạng, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hiện tình trạng các bảng điện tử quảng cáo chạy LED của một số cá nhân, tổ chức trên một số địa bàn thuộc các địa phương trên cả nước bị thay đổi nội dung hiển thị.

• 30/10/2023

Đại tướng Đoàn Khuê-người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà chính trị, quân sự xuất sắc

Theo Báo Quân đội nhân dân (điện tử): Hôm nay, tròn 100 năm Ngày sinh Đại tướng Đoàn Khuê (29-10-1923/29-10-2023), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Giờ đây, vị tướng trận mạc đã về miền mây trắng nhưng hình ảnh và ký ức về ông vẫn luôn in đậm trong trái tim đồng đội và người thân.

• 16/10/2023

93 năm Ngày truyền thống Ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14-10-1930 - 14-10-2023)

Theo Tạp chí Xây dựng Đảng: Quá trình hình thành và phát triển của Ngành Tổ chức xây dựng Đảng gắn liền với lịch sử ra đời và truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngay từ khi mới thành lập (3-2-1930), Đảng ta đã quan tâm đến công tác tổ chức, cán bộ, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, quyết định sự vững mạnh của Đảng.

• 16/10/2023

Theo dangcongsan.vn: Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023), Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương với tựa đề: Ngành Kiểm tra Đảng tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng và trưởng thành.

• 12/10/2023

Đồng chí Lương Khánh Thiện - Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam

Theo baosonla.org.vn: Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện (13/10/1903 - 13/10/2023), Báo Sơn La xin trân trọng giới thiệu tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Lương Khánh Thiện.

• 11/09/2023

Gỡ bỏ hàng nghìn thông tin xấu độc trên Facebook, YouTube, TikTok

Theo báo cáo của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT), trong từ 01/7/2023 đến 31/8/2023, hoạt động ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin xấu độc trên không gian mạng đạt tỷ lệ cao.

• 11/09/2023

Đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ của QĐND Việt Nam

Theo dangcongsan.vn - Tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (LHQ) của Quân đội nhân dân Việt Nam là thực hiện sứ mệnh quốc tế cao cả, thể hiện vai trò, trách nhiệm của nước ta với thế giới. Hình ảnh quân nhân “Mũ nồi xanh” Việt Nam hoạt động gìn giữ hòa bình tại châu Phi đã nâng cao vị thế của Quân đội ta trong hội nhập quốc tế, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, phản động lại có những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận tinh thần nghĩa vụ quốc tế cao cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Vì thế, chúng ta cần nhận diện và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái đó

• 28/08/2023

Tuyên ngôn độc lập - Kết tinh và tỏa sáng những giá trị văn hóa tiêu biểu của dân tộc Việt Nam

Nguồn tuyengiao.vn - Ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, trịnh trọng tuyên bố trước toàn dân và to

• 28/08/2023

Cách mạng Tháng tám ở Sơn La - Những đặc điểm riêng

Cách mạng tháng Tám thành công là một sự kiện trọng đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Sự kiện ấy đã chấm dứt chế độ quân chủ chuyên chế và ách áp bức, bóc lột của Pháp, Nhật, đưa dân tộc ta bước sang một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập tự do gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Trong cuộc cách mạng vĩ đại ấy, bên cạnh những đặc điểm chung của cả nước, mỗi địa phương còn có những đặc điểm riêng, từ đó quy định đến cách thức, tính chất và tác động của cuộc cách mạng đến địa phương đó. Với điều kiện kinh tế - xã hội, cơ cấu giai cấp có những nét riêng, nên cuộc cách mạng ở Sơn La cũng có một số đặc điểm khác với những địa phương khác trong cả nước.