Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Phong trào Thanh niên năm 2016 và Triển khai nhiệm vụ năm 2017
Ngày 06/01/2017, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Chinh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn An Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh và các đoàn viên thanh niên trong toàn Chi đoàn.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Bí thư Chi đoàn báo cáo Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 của Chi đoàn sở Thông tin và Truyền thông. Theo báo cáo, các công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, phổ biến, tuyên truyền pháp luật tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả với nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo. Trong năm 2016, bám sát sự chỉ đạo của Chi ủy, Lãnh đạo sở và Đoàn khối các cơ quan tỉnh, BCH Chi đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm thu hút, tập hợp, giáo dục đoàn viên thanh niên như: Tham gia Lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2016 do Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức; phối hợp tổ chức thăm, tặng quà đồn biên phòng Chiềng On, huyện Yên Châu và đồn biên phòng 461, huyện Vân Hồ theo chương trình kết nghĩa của Đoàn khối; tổ chức thăm và tặng quà cho các cháu học sinh trường Tiều học Lê Văn tám, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La; tham gia Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ ngày 27/7; phối hợp với Công đoàn sở tổ chức thành công Giải bóng đá chào mừng ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông 28/8; tham gia Hội thi Văn hóa nghiệp vụ công tác Đoàn lần thứ III do Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động; tham gia Giải Cầu lông chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức thành công Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Về công tác nghiên cứu khoa học: Chi đoàn đã giới thiệu 01 gương mặt tiêu biểu tham gia Liên hoan thanh niên tiên tiến khu vực phía bắc năm 2016 tại Hải Phòng; 06 đồng chí đoàn viên tham gia học tập tại các lớp cao cấp lý luận chính trị, chuyên viên, học đại học theo hình thức vừa học vừa làm.

Trong năm 2016, Đoàn thanh niên sở Thông tin Truyền thông đã tích cực tham gia 02 phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, phát huy tính tiên phong, xung kích, sắp xếp công việc chuyên môn và hoạt động đoàn thể đảm bảo thời gian, hiệu quả, mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên một hành động, một việc làm cụ thể.

Năm 2016, Chi đoàn đã tham mưu cho chi ủy chi bộ chuyển đảng chính thức cho 04 đồng chí, 02 đồng chí được tham gia học tập bồi dưỡng cảm tình Đảng, giới thiệu cho chi bộ 02 đồng chí đoàn viên ưu tú xem xét cảm tỉnh Đảng.

Đồng chí Phạm Quốc Chinh, - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, đồng chí Phạm Quốc Chinh - Phó Bí thư Chi bộ đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2016 của Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Chi đoàn cần đặc biệt chú trọng quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các đoàn viên thanh niên; các đoàn viên cần tích cực chủ động nghiên cứu, sáng tạo khoa học để nâng cao chất lượng tham mưu về chuyên môn nghiệp vụ, chất lượng thông tin, tuyên truyền mang bản sắc riêng của ngành thông tin và truyền thông.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, Chi đoàn sở sẽ tổ chức một số hoạt động quan trọng như: Đại hội Chi đoàn sở Thông tin và Truyền thông lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2020; Hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên; đề xuất, xây dựng kế hoạch, nội dung tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn; xây dựng tổ chức và nâng cao chất lượng nội dung các buổi sinh hoạt chi đoàn; tiếp tục cuộc vận động "Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam".

Phương Thúy – Phòng CNTT