Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Sơn LaĐại hội Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019
Ngày 02/3/2017, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Đại Hội Đoàn thanh niên lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Đại hôi Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2017 – 2019

Tại đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ 2015-2017, dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chi ủy chi bộ sở, của Đoàn Khối CCQ tỉnh cùng với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Ban chấp hành Chi đoàn Sở, sự đồng lòng, đồng sức của toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn, chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ các chi đoàn bạn, tích cực đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của chi đoàn. Chi đoàn đã tập trung triển khai, nghiên cứu, học tập, quán triệt các chủ trương chính sách của Đảng, Đoàn cấp trên, pháp luật của Nhà nước, truyền thống của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề năm 2015, 2016 của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Sơn La. Chi đoàn tích cực triển khai 2 phong trào “đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp” và “xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Chi đoàn đã tổ chức hoạt động tình nguyện giúp đỡ xã vùng 3, phối hợp cùng cụm các chi đoàn khối liên cơ quan tổ chức trồng cây xanh chỉnh trang, vệ sinh tạo cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp trong khuôn viên cơ quan. Bên cạnh công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng là con em cơ quan, chi đoàn còn thăm, tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tỉnh.

Phát huy thành tích đạt được, nhiệm kỳ 2017-2022, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên. Tích cực “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, phẩm chất chính trị của người Đoàn viên. Đặc biệt coi trọng công tác xây dựng củng cố tổ chức đoàn và công tác cán bộ gắn với phong trào hành động của tuổi trẻ. Phát động sâu rộng và tiếp tục đẩy mạnh 2 phong trào “Đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp” “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc”; tích cực hưởng ứng các phong trào, các hoạt động tình nguyện do đoàn cấp trên phát động. Đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng là con cán bộ công chức viên chức đang công tác tại Sở và Trung tâm CNTT&TT. Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới xây dựng tổ chức Đoàn trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là đội hậu bị của Đảng. Tiếp tục thực hiện phong trào “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”; tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền, hệ thống chính trị  ngày càng vững mạnh.

Tại Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 05 đồng chí và tiến hành bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội; bầu 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022.

Lê Hồng