Sở Thông tin và Truyền thông huấn luyện tự vệ năm 2017
Ngày 3/4/2017, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2017. Về dự khai mạc huấn luyện có đồng chí Nguyễn Xuân Tường - chính trị viên phó, BCHQS thành phố Sơn La và 23 học viên là cán bộ công chức, viên chức của sở.

Toàn cảnh khai mạc huấn luyện tự vệ 2017

Thời gian qua Sở Thông tin và Truyền thông tập trung làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, kết hợp huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị. Thời gian huấn luyện 07 ngày các học viên đã được tập huấn các nội dung, gồm: Đường lối, quan điểm, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế gắn với tăng cường củng cố QP – AN và hoạt động đổi ngoại; một số vấn đề cơ bản về tỉnh hình QP-AN khu vực, trong nước; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện…

Trong công tác huấn luyện quân sự, các học viên được trang bị những kiến về: Điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK; một số nội dung kỹ thuật lựu đạn xa trúng hướng, trúng mục tiêu; chiến thuật tiểu đội dân quân chiến đấu bám trụ, chiến đấu tập kích …Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ trung đội, tiểu đội trưởng nắm vững những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối quân sự của Đảng. Từ đó, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền về tổ chức thực hiện công tác Quốc phòng, quân sự địa phương; công tác giáo dục quốc phòng và an ninh; công tác dân quân tự vệ; nâng cao trình độ phẩm chất, năng lực tổ chức thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. kết thúc khóa huấn luyện các học viên được thực hành bắn đạn thật./.

Quốc Tuấn