Đoàn công tác của Bộ thông tin và Truyền thông làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin tại tỉnh Sơn La

Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông

Ngày 10/01/2018, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do đồng chí Đào Đình Khả  - Vụ Trưởng vụ Công nghệ thông tin làm trưởng đoàn đã làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về tình hình phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin tại tỉnh Sơn La; làm việc với Đoàn có đồng chí Phạm Quốc Chinh - Phó Giám đốc cùng các các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng, đơn vị trực thuộc sở Thông tin và Truyền thông.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo với Đoàn về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh Sơn La nói chung và trong nội bộ các cơ quan nhà nước nói riêng như việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đầu tư nâng cấp về hạ tầng kỹ thuật và đảm bảo an toàn thông tin, tích cực dào tạo nguồn nhân lực về CNTT, nâng cao vai trò và hoạt động của Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT của tỉnh… Nhìn chung trong năm 2017, việc triển khai ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước tỉnh Sơn La đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần cải cách hành chính, nâng cao chất lượng và hiệu quả quản lý, điều hành của các cơ quan nhà nước, việc cung cấp thông tin phục vụ người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh từng bước được nâng cao. Các Hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu dùng chung về quản lý văn bản và điều hành; thư điện tử công vụ, quản lý cán bộ công chức; cổng thông tin điện tử, cổng hành chính công; cổng dịch vụ công trực tuyến, phần mềm một cửa điện tử, ... đã được triển khai và ứng dụng đồng bộ trong các cơ quan hành chính nhà nước. Hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật đang được đầu tư nâng cấp, bước đầu phục vụ cho việc xây dựng thành phố thông minh. Các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu và hạ tầng kỹ thuật được phát triển theo đúng Kiến trúc Chính quyền diện tử tỉnh Sơn La.

Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông đã đánh giá cao kết quả phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Sơn La trong thời gian qua; đồng thời ghi nhận sự tích cực, chủ động  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La trong việc tham mưu, đề xuất và tổ chức triển khai các nhiệm vụ về công nghệ thông tin; mặc dù trong điều kiện hệ thống văn bản pháp lý còn chưa đầy đủ, nguồn lực đầu tư còn hạn chế nhưng đã có rất nhiều cố gắng nỗ lực phấn dấu, vì vậy đã thực hiện khối lượng công việc khá lớn và toàn diện, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh Sơn La./.

Thành CĐ