Phòng Kế hoạch – Tài chính nâng cao hiệu quả công việc
Trong chặng đường hơn 10 năm nỗ lực phấn đấu, phát huy sức mạnh đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ, bằng rất nhiều thành tích trong quá trình công tác, Phòng Kế hoạch - Tài chính đã và đang từng ngày đóng góp những viên gạch vững chắc vào sự lớn mạnh của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La.

Những năm qua, Phòng Kế hoạch - Tài chính đã thực hiện tốt việc tham mưu, giúp Sở triển khai thực hiện rất nhiều văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực quản lý tài chính, quản lý đầu tư xây dựng và những văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.

Tính riêng trong 8 tháng đầu năm 2016, Phòng đã triển khai xử lí được hơn 50 văn bản đi và gần 240 văn bản đến. Tích cực phối với các phòng chuyên môn thực hiện các dự án, đề án như: Dự án Chương trình mục tiêu Quốc gia đưa thông tin về cơ sở; Đề xuất thực hiện dự án thành phần thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 tỉnh Sơn La; Dự án Quy hoạch viễn thông thụ động đến năm 2020 định hướng đến năm 2025; Trình cho phép lập dự án quy hoạch phát triển, quản lí báo chí Sơn La giai đoạn 2020, đến năm 2025; Đề án xây dựng khung chính quyền điện tử tỉnh Sơn La...Đồng thời, phòng cũng làm tốt công tác thẩm định chủ trương đầu tư nguồn vốn và khả năng cân đối vốn thực hiện công trình trạm phát sóng FM đài tiếng nói Việt Nam tại một số huyện; tham gia ý kiến chủ trương điều chỉnh báo cáo KTKT đầu tư xây dựng và tháo dỡ vận chuyển và lắp đặt tháp truyền hình do Bộ Tài chính điều chuyển cho tỉnh Sơn La; thẩm định công tác tài chính đối với các dự án CNTT và các dịch vụ công mức độ 3 của Sở và của các ngành có yêu cầu thẩm định. Xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP, ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020; Tham gia triển khai kế hoạch tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại tỉnh Sơn La...và nhiều công việc khác có liên quan.

Cán bộ công chức của Phòng luôn thực hiện phương châm làm việc tập trung dân chủ, phân công công việc một cách khoa học, phát huy trí tuệ tập thể, tạo điều kiện, khuyến khích anh em phát huy năng lực, sở trường của bản thân. Nhờ đó, những năm qua, Phòng Kế hoạch - Tài chính luôn hoàn thành xuất sắc vai trò tham mưu cho Lãnh đạo trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án về lĩnh vực Thông tin và Truyền thông theo phân cấp thuộc phạm vi quản lý.

Với sự đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao Phòng Tài chính – Kế hoạch đã vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong 03 năm (2009, 2011, 2013); 5 năm liền được UBND tỉnh tặng Danh hiệu tập thể LĐSX (2009 - 2013); 3 năm liền được Sở Thông tin và Truyền thông tặng Danh hiệu tập thể lao động tiên tiến (2012 - 2014); Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen cho 1 cá nhân; 2 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh trong năm (2011, 2013); 08 lượt cá nhân được tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trong 6 năm liền (2008 - 2013); 9 lượt cá nhân được tặng Giấy khen của Sở Thông tin và Truyền thông trong 5 năm liền (2008, 2009, 2010, 2011, 2012, 2014).

Ngô Thị Hồng Hạnh – Trưởng phòng KHTC