Trung tâm CNTT&TT Sơn La sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Vừa qua, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) Sơn La tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự buổi sơ kết có đồng chí Phạm Quốc Chinh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông, đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc Sở, cùng toàn thể cán bộ viên chức Trung tâm CNTT&TT.

Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm CNTT&TT được sự quan tâm của Ban Giám đốc Sở và các phòng chuyên môn, cùng với sự đoàn kết nội bộ, cố gắng vươn lên của lãnh đạo và toàn thể viên chức đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Thường xuyên liên tục rà soát lỗ hổng hệ điều hành cho toàn bộ hệ thống máy chủ, cập nhật các phần mềm môi trường (Service) đảm bảo hoạt động tốt nhất cho các máy chủ. Duy trì sự hoạt động ổn các trang thông tin đặt tại trung tâm tích hợp dữ liệu, hệ thống thư điện tử công vụ của tỉnh; hệ thống một cửa điện tử, dịch vụ công trực tuyến, phần mềm Hành chính công. Xử lý lỗi hệ thống thư công vụ của tỉnh: Hiện tượng thư rác lừa đảo; Gửi spam mail; Vá 2 lỗ hổng Zero Day. Rà quét hệ thống an toàn thông tin và xử lý các lỗ hổng lỗi kết nối SOC cùng Viettel Sơn La - Chi nhánh tập đoàn công nghiệp - Viễn thông quân đội (phần mềm giám sát an ninh mạng).

Phối hợp với Viettel Sơn La - Chi nhánh tập đoàn công nghiệp - Viễn thông quân đội tổ chức diễn tập an ninh mạng năm 2019. Xây dựng website mới và hướng dẫn quản trị website, hoàn thiện trang thông tin cho: 03 đơn vị (UBND xã Chiềng La huyện Thuận Châu, Qũy bảo vệ và phát triển rừng, Trung tâm lưu trữ lịch sử). Chuyển giao công nghệ, hướng dẫn sử dụng một cửa điện tử: 02 đơn vị (Ban Dân tộc tỉnh, Ban Quản lý dự án Khu công nghiệp tỉnh). Triển khai xây dựng dịch vụ công: 02 đơn vị (Ban Dân tộc tỉnh, Sở Công thương 27 dịch vụ). Quản trị hệ thống thư điện tử công vụ của tỉnh; cấp, sửa đổi, thông báo 950 tài khoản cho 19 đơn vị trên địa bàn tỉnh Sơn La. Tiến hành rà soát, cập nhật các thủ tục hành chính (cấp tỉnh, huyện, xã) cho: 17 đơn vị lên trang hcc.son.gov.vn. Tổ chức 03 đợt thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/03/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sơ kết đồng chí Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng vừa qua, mặc dù đơn vị còn nhiều khó khăn với sự đoàn kết TTCNTT&TT đã vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Đồng chí cũng đã giải đáp những ý kiến, tháo gỡ những vướng mắc của đơn vị và chỉ đạo, định hướng một số nhiệm vụ trong 6 tháng tiếp theo. Trong đó nhấn mạnh việc khắc phục khó khăn, phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo, tự học hỏi trau dồi kiến thức đối với từng viên chức; tập trung vào công tác an toàn bảo mật thông tin; nhân rộng việc phát triển các dịch vụ CNTT vươn tới Trung tâm CNTT&TT luôn là đơn vị đi đầu về cung cấp các ứng dụng CNTT trong tỉnh.

Tác giả: Nguyễn Bình- Trung tâm CNTT&TT