Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Chiềng La, huyện Thuận Châu thành công tốt đẹp
Xã Chiềng La thuộc vùng III của huyện Thuận Châu, xã có 04 dân tộc, gồm 07 bản với dân số 620 hộ. Đảng bộ xã Chiềng La hiện có 10 chi bộ trực thuộc với tổng số 221 đảng viên. Xã được Sở Thông tin và Truyền thông giúp đỡ theo Quyết định số 1919/QĐ-UBND ngày 13/7/2017 của UBND tỉnh Sơn La. Trong 02 ngày 26-27/5/2020, Đảng bộ xã Chiềng La, huyện Thuận Châu đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, xã Chiềng La đã đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng. Kinh tế phát triển đúng hướng, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong sản xuất nông, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản và ngày càng nâng cao giá trị. Thu ngân sách xã trong nhiệm kỳ đạt 25,7 tỷ, trong đó thu trên địa bàn 70 triệu đồng, tổng chi ngân sách 25,7 tỷ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 19,7 triệu đồng/người/năm, bằng 131% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Lĩnh vực y tế, giáo dục được quan tâm và có bước phát triển, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dược đảm bảo; quốc phòng an ninh được giữ vững. Xã cơ bản đạt 13/19 tiêu chí; 40/49 chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, không ngừng nâng cao vai trò, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; cán bộ, đảng viên luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác phát triển đảng được quan tâm, trong nhiệm kỳ Đảng bộ xã Chiềng La đã bồi dưỡng, kết nạp được 75 đảng viên.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Chiềng La đã đề ra 20 chỉ tiêu chủ yếu: Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách xã trong nhiệm kỳ đạt 25,7 tỷ, tổng vốn đầu tư phát triển 100 tỷ đồng. Đến hết năm 2025 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 11%. Xóa 100% nhà tạm. 100% hộ gia đình được sử dụng điện lưới, nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Giữ vững 100% bản, trường học, trạm y tế có chi bộ; 90% chi bộ trực thuộc đảng ủy có chi ủy; Kết nạp từ 50 Đảng viên mới trở lên; tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên đạt 40% trở lên...

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại Đại hội:

(Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Chiềng La lần thứ thứ XXI nhiệm kỳ 2020 – 2025)

(Đại biểu Đại hội biểu quyết các chỉ tiêu)

(Đại diện lãnh đạo Sở TTTT và BTV Huyện ủy huyện Thuận Châu tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới)

Tác giả: Phạm Đại Phong – Trưởng phòng TTBCXB