Tăng cường thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công
Thực hiện Công văn số 1498/UBND-NC ngày 11/5/2018 của UBND tỉnh về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI). Sở Thông tin Truyền thông đã ban hành văn bản số 927/STTTT-VP ngày 22/8/2018 chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI).

Ban Giám đốc Sở yêu cầu trưởng các phòng, đơn vị triển khai thực hiện những nội dung:

Một là, Quán triệt và thực hiện nghiêm túc Công văn số 1498/UBND-NC ngày 11/5/2018 của UBND tỉnh vể tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công; Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 01/01/2018 của UBND tỉnh về nâng cao Chỉ số hiệu quả và hành chính công năm 2018; thực hiện có hiệu quả nội dung kế hoạch số 19/KH-STTTT ngày 08/01/2018 của Sở về nâng cao hiệu quả quản trị hành chính công năm 2018.

Hai là, Thực hiện nghiêm túc quy định về trách nhiệm và xem xét trách nhiệm đối với trưởng, phó các phòng, đơn vị trực thuộc Sở trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao ban hành kèm theo Quyết định số 86/QĐ-STTTT ngày 17/5/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến chỉ số CCHC, PCI, PAPI. Nghiêm cấm những hành vi, biểu hiện tiêu cực trong giải quyết công việc đối với người dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Ba là, Thực hiện nghiêm túc quy trình giải quyết công việc trong cơ quan, đơn vị; nhất là việc thực hiện đầy đủ quy trình xử lý trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành; không để xảy ra tình trạng sót việc. Phân công nhiệm vụ cho công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý rõ người, rõ việc, rõ thời gian hoàn thành và theo dõi tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cho công dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Bốn là, Văn phòng: Tham mưu việc quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện Quyết định số 24/2018/QĐ-UBND ngày 07/8/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh; Chủ trì, phối hợp với các phòng rà soát, sửa đổi, bổ sung hoặc cụ thể hóa thành quy định việc đánh giá, phân loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ đối với các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, đẩy mạnh tham mưu thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính...;Phòng: Bưu chính - Viễn thông, Thông tin - Báo chí - Xuất bản thực hiện chuẩn hóa nội dung, thành phần các TTHC theo danh mục TTHC đã được Chủ tịch UBND tỉnh công bố tại Quyết định số 2021/QĐ-UBND ngày 21/8/2018; phối hợp với Trung tâm CNTT&TT cập nhật thông tin sửa đổi nội dung TTHC trên phần mềm một cửa điện tử...; Công chức làm việc tại bộ phận một cửa Trung tâm hành chính công tỉnh thực hiện tốt công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông tại Trung tâm hành chính công tỉnh và qua dịch vụ bưu chính công ích; Thanh tra Sở tham mưu thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật; tham mưu triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống tham nhũng, kế hoạch phòng, chống tham nhũng năm 2018 của cơ quan. Phối hợp với Văn phòng, các phòng xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện kiểm tra công tác nội bộ năm 2018.

Xem chi tiết tại đây

Hà Thúy - Văn phòng