Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu cải cách hành chính và văn hóa công vụ năm 2020”
Ngày 31/8/2020, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch số 05/KH-CĐVC-SNV tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu cải cách hành chính và văn hóa công vụ năm 2020".

-  Đối tượng dự thi gồm:

Đối tượng tham gia bắt buộc: Là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn đang sinh hoạt tại các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh (trừ các đồng chí trong Ban Tổ chức, Hội đồng chấm thi, thư ký cuộc thi).

Đối tượng khuyến khích tham gia: Đoàn viên công đoàn thuộc các cơ quan ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh không trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.

- Nội dung thi:

Mỗi cá nhân, tổ chức tham gia thi phải thực hiện các nội dung gồm:

Phần I: trả lời 4 câu hỏi của Ban tổ chức, trong đó có 02 câu về  chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước 2016-2020 và 02 câu về văn hóa công vụ.

Phần II: đề xuất giải pháp, sáng kiến để đẩy mạnh công tác cải cách hành chính tại cơ quan đơn vị hoặc trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Hình thức dự thi: Thi viết

- Các đơn vị có cá nhân tham gia dự thi chủ động tổng hợp và lựa chọn các bài dự thi thuộc đơn vị mình quản lý gửi về Ban Tổ chức cuộc thi (Bài dự thi ghi rõ tên, địa chỉ công tác, số điện thoại liên lạc).

- Bố cục bài dự thi trình bầy phải đảm bảo các mục cụ thể như sau:

+ Phần I: Trả lời đầy đủ các câu hỏi của ban tổ chức, có sáng tạo, có hình ảnh minh họa.

+ Phần II: viết sáng kiến, giải pháp (bố cục bài dự thi trình bầy phải đảm bảo về tên gọi; lý do chọn giải pháp, sáng kiến; nội dung của sáng kiến, giải pháp; phương án triến khai trong thực tiễn; đánh giá những lợi ích của giải pháp, sáng kiến đem lại trong thực tiễn. Bài dự thi được trình bày trên khổ giấy A4 tối đa không quá 30 trang chưa tính phụ lục và các tài liệu kèm theo), riêng đối với các bài dự thi về lĩnh vực công nghệ thông tin có phần mềm thì gửi kèm đĩa CD lưu trữ phần mềm.

Thời gian tổ chức cuộc thi

- Thời gian nhận bài thi của Ban Tổ chức: từ 01/10/2020 đến hết ngày 20/10/2020.

- Ban Tổ chức chấm sơ loại các bài thi: từ 25/10/2020 đến 10/11/2020.

- Ban Tổ chức chấm bài thi viết (sau khi chấm sơ loại): từ 11-20/11/2020.

- Công bố kết quả và trao giải: tháng 12/2020.

Địa điểm tiếp nhận bài thi: Văn phòng Công đoàn Viên chức tỉnh, Đồi Khau Cả tổ 8, phường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Nội dung cụ thể của kế hoạch xem chi tiết dưới đây

Tác giả: Văn phòng Sở