Cảnh báo lỗ hổng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 12/2021

Ngày 15/12/2021, Cục An toàn thông tin đã có Công văn số 1749/CATTT-NCSC về việc cảnh báo các lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 12/2021. Trong tổng số 67 lỗ hổng bảo mật, có 3 lỗ hổng có mức ảnh hưởng nghiêm trọng, 7 lỗ hổng ở mức ảnh hưởng cao.

Để đảm bảo an toàn thông tin mạng trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La đề nghị các cơ quan, đơn vị giao cán bộ chuyên trách CNTT, đơn vị, bộ phận chuyên trách CNTT của các đơn vị kiểm tra, rà soát và xác định máy sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng; nếu có, thực hiện cập nhật bản vá kịp thời để tránh nguy cơ bị tấn công.

Thực hiện các biện pháp tại Công văn số 1749/CATTT-NCSC để xử lý. Trường hợp đơn vị chưa có cán bộ chuyên trách CNTT cần bố trí cán bộ có chuyên môn thực hiện và liên hệ Thường trực Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh để được hỗ trợ.

Chi tiết Công văn 1749/CATTT-NCSC