Hướng dẫn một số nội dung tuyên truyền tháng 11/2019
Ngày 28/10/2019, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 1432/STTTT-TTBCXB về việc hướng dẫn một số nội dung tuyên truyền tháng 11/2019 gửi các cơ quan báo chí của tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Phòng Văn hoá và Thông tin, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa các huyện, thành phố. Đồng thời, đề nghị các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh phối hợp tuyên truyền, phản ánh các hoạt động, sự kiện diễn ra trong tháng 11/2019 trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Nội dung tuyên truyền trọng tâm vào một số nội dung như sau:

1. Tuyên truyền các ngày kỉ niệm trong tháng 11: Ngày Cách mạng tháng Mười Nga thành công (07/11); Ngày Pháp Luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11); Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11); Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11); Ngày giải phóng tỉnh Sơn La (22/11); Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23/11)...

2. Tập trung tuyên truyền công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019, nỗ lực và quyết tâm của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc thực hiện các mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2019.

3. Phổ biến nội dung của Quyết định số 2459/QĐ-UBND ngày 02/10/2019 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch bảo vệ và phát huy di sản văn hóa trong Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2020 - 2023; tuyên truyền các nội dung thông tin liên quan đến lĩnh vực bảo tồn, phát huy di sản văn hóa, phản ánh công tác bảo vệ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại địa phương.

4. Tuyên truyền triển khai thực hiện công tác xã hội trong trường học Giai đoạn 2018 - 2025 tỉnh Sơn La, phổ biến nội dung của Kế hoạch số 205/KH-UBND, ngày 02/10/2019 của UBND tỉnh.

5. Phối hợp với ngành y tế địa phương trong công tác tuyên truyền giáo dục về dự phòng, tiến tới loại trừ lây truyền HIV, viêm gan B và giang mai từ mẹ sang con trên địa bàn tỉnh.

6. Tổ chức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015 sâu rộng, có hiệu quả tới nhân dân các dân tộc trong phạm vi toàn tỉnh, chú trọng đối tượng là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, nhất là địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, địa bàn trọng điểm để xây dựng khí thế thi đua sẵn sàng nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

7. Tăng cường tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới, tuyên truyền các nội dung thông điệp về Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.

8. Tích cực tuyên truyền hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động và triển khai Tháng cao điểm "Vì người nghèo" (17/10 – 18/11).

9. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng Luật Thi hành án hình sự năm 2019, các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành trên các phương tiện thông tin đại chúng, phản ánh chính xác, kịp thời, đúng quy định về tình hình triển khai thi hành Luật.

10. Tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới tưng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Sơn La, hậu quả của tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Do người ở lại”.

11. Các cơ quan báo chí của tỉnh, hệ thống thông tin cơ sở mở các chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (nội dung tuyên truyền theo Kế hoạch số 170/KH-TU ngày 18/10/2019 của Tỉnh ủy).

12.  Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019 (tuyên truyền theo Đề cương của Bộ Thông tin và Truyền thông gửi kèm theo Công văn số 3479/BTTTT-TTCS ngày 09/10/2019.

13. Tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm về phòng thủ dân sự, các nội dung của Nghị định số 02/2019/NĐ-CP ngày 02/01/2019 của Chính phủ về Phòng thủ dân sự.

14. Tuyên truyền nội dung Kế hoạch số 206/KH-UBND, ban hành ngày 03/10/2019 của UBND tỉnh về Thực hiện xóa nghèo đối với hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Sơn La, gắn với phong trào toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng và ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa các cấp. Kịp thời phản ánh những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đối với hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh; nêu gương, biểu dương các gia đình người có công với cách mạng phát huy truyền thống tốt đẹp nỗ lực tự vươn lên sản xuất, kinh doanh giỏi và thoát nghèo bền vững.

15. Phòng Văn hóa - Thông tin và Trung tâm Truyền thông - Văn hóa cấp huyện: Truy cập Cổng Thông tin điện tử của Bộ Thông tin Truyền thông để tải về 48 chương trình phát thanh có nội dung tuyên truyền về phát triển kinh tế - xã hội; ngăn chặn, giảm thiểu và loại bỏ khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; phòng, chống bệnh cúm gia cầm. Sử dụng các chương trình phát thanh nêu trên để tuyên truyền rộng rãi tới nhân dân qua hệ thống truyền thanh cấp huyện, truyền thanh cấp xã trong năm 2019, 2020 (truy cập đường dẫn sau đây để tải về http://mic.gov.vn/solieubaocao/Pages/ChuyenMuc/1741/thong-tin-co-so.html)

Tài liệu tuyên truyền tải về Tại đây Phần 01 Phần 02

Tác giả: Phòng TTBCXB