Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020
Vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch số 07/KH-SCT về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020 trên địa bàn tỉnh Sơn La, với chủ đề 'Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử'.

Mục đích nhằm triển khai kịp thời các nhiệm vụ được giao, cũng như thu hút sự quan tâm, tham gia của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng vào các hoạt động liên quan; từng bước đưa Ngày Quyền của người tiêu dùng thành điểm nhấn quan trọng trong đời sổng kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh.

Sở Công thương đề nghị các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm đưa Luật và các văn bản liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến với mọi đối tượng; nâng cao hiệu quả công tác thực thi pháp luật trên địa bàn tỉnh; Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020 được tổ chức thiết thực, hiệu quá, sáng tạo, tiết kiệm và bảo đảm mục đích, yêu cầu.

Tuyên truyền bằng hình thức treo băng zôn, khẩu hiệu với các nội dung như:

+ Hãy là người tiêu dùng thông thái trong thương mại điện tử.

+ Bảo vệ thông tin của người tiêu dùng là trách nhiệm của doanh nghiệp.

+ Lộ thông tin cá nhân nhân có thể gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

+ Kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững.

+ Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của toàn xã hội…

Xem toàn văn kế hoạch tại đây.

Tác giả: Nguyễn Mạnh Tuấn - Văn phòng Sở