Hưởng ứng Tuần Lễ Quốc gia nước sạch- vệ sinh môi trường năm 2020
Ngày 05-5-2020, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 109/KH-UBND về tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch- vệ sinh môi trường năm 2020, với chủ đề “Nước sạch nông thôn trong điều kiện hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và dịch bệnh”

Mục đích nhằm vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các lực lượng vũ trang, đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch- vệ sinh môi trường năm 2020.

Thời gian phát động và tổ chức hưởng ứng: Bắt đầu từ ngày 06/5 đến hết ngày 30/6/2020, có thể kéo dài đến chiến dịch làm cho Thế Giới sạch hơn (ngày 28/8)

UBND tỉnh đề nghị các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị- xã hội tổ chức các hoạt động cụ thể để hưởng ứng Tuần lễ; UBND các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền cho nhân dân hưởng ứng tuần lễ trong điều kiện phải làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỏ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Thông điệp

Tuần lễ Quốc gia nước sạch- vệ sinh môi trường năm 2020

1. Không để người dân bị thiếu nước sinh hoạt.
  2. Nước sạch cho người dân, yêu cầu cấp bách, không thể chậm hơn.
  3. Đảm bảo nước sạch an toàn cho vùng bị ảnh hưởng hạn hán thiếu nước, xâm nhập mặn.
  4. Rửa tay nước sạch góp phần kiểm soát dịch bệnh Covid-19.
  5. Trữ nước hộ gia đình, giải pháp hữu hiệu trong mùa khô hạn.
  6. Giải pháp nước vệ sinh bền vững với chi phí hợp lý.
  7. Không để chờ đợi, phải đặt NƯỚC là trung tâm của kế hoạch hành động.
Tác giả: Tuấn nguyễn- Văn phòng Sở