Kế hoạch Tăng cường triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ
Ngày 16/9/2020, UBND tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch 187/KH-UBND về việc tăng cường triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Nhằm tăng cường thực hiện giải pháp nâng cao Chỉ số PAR INDEX, Chỉ số PAPI, Chỉ số SIPAS năm 2020 của tỉnh Sơn La, Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 187/KH-UBND ngày 16/9/2020 về tăng cường triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Kế hoạch nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền trong phục vụ người dân, doanh nghiệp khi tham gia thực hiện TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích; tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí cho tổ chức, cá nhân ; đồng thời, bảo đảm vai trò của Bưu điện tỉnh trong cung ứng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích; sự phối hợp giữa Bưu điện tỉnh với tổ chức, cá nhân và cơ quan có thẩm quyền giải quyết TTHC.

Chi tiết Kế hoạch 187/KH-UBND ngày 16/9/2020 tại đây./.

Tác giả: Trần Hoa Lý- Phòng bưu chính-viễn thông.