Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Sơn La năm 2021
Ngày 25/12/2020, UBND tỉnh Sơn La ban hành Quyết định số 2944/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Sơn La năm 2021

Mục đích của Kế hoạch nhằm triển khai toàn diện, đồng bộ, có hiệu quả Chương trình tổng thể CCHC giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ; Đề án về đẩy mạnh cải cách hành chính của Ban Thường vụ tỉnh ủy; Kế hoạch CCHC năm 2021 của tỉnh; nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước các cấp; xây dựng nền hành chính công khai, minh bạch; nâng cao chất lượng điều hành của bộ máy chính quyền tỉnh; nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công theo hướng hiện đại, nhanh chóng, thuận tiện. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính nhà nước, phát triển chính quyền điện tử, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. Nâng cao chất lượng chỉ đạo, điều hành của các thành viên Ban Chỉ đạo trong công tác CCHC của tỉnh. Tăng cường trách nhiệm của các cá nhân, cơ quan, đơn vị và người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong việc triển khai nhiệm vụ CCHC; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác CCHC của tỉnh.

Nội dung của Kế hoạch gồm 07 nhiệm vụ trọng tâm: Công tác chỉ đạo, điều hành; cải cách thể chế; cải cách thủ tc hành chính; cải cách tổ chức bộ máy; cải cách công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử và 94 nhiệm vụ chi tiết, cụ thể.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tnh, Chủ tịch UBND cấp huyện và UBND cấp xã phải đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ CCHC, đặc biệt là nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ CCHC của cơ quan, đơn vị. Chủ động nghiên cứu, sáng tạo, áp dụng những giải pháp mới để đẩy mạnh CCHC trên địa bàn tỉnh.

Nội dung cụ thể xem chi tiết tại đây

Tác giả: Hà Thúy - Văn phòng