THÔNG BÁO KHẨN SỐ 04
Do dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, làm tăng nguy cơ COVID-19 xâm nhập vào tỉnh Sơn La lên mức rất cao. Trong khi đó số lượng người làm ăn, lao động và học sinh, sinh viên từ Hà Nội trở về Sơn La nghỉ tết rất đông trong những ngày gần đây. Nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bênh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Sơn La, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thông báo 16 ổ dịch đã được phong tỏa trên địa bàn Hà Nội tính đến 17 giờ 30 ngày 09/02/2021 để những người đi về từ vùng dịch chủ động khai báo và tự giác chấp hành các biện pháp cách ly; đồng thời giúp chính quyền cơ sở và mọi người dân có cơ sở để vận động, giám sát, phát giác đối với những người đi về từ vùng dịch nhưng không khai báo trung thực, trốn tránh cách ly.

Các ổ dịch COVID-19 đã được phong tỏa cụ thể như sau:

1.      Thôn Bạch Trữ - xã Tiến Thắng – huyện Mê Linh

2.     Ngõ 92, đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy

3.     Ngõ Duy Tân, phường  Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy

4.     Ngõ số 51/49, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy

5.     Tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm

6.     Thôn Phúc Diễm, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm

7.     Chung cư Gaden Hill, số 99 đường Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm

8.     Hiệu cắt tóc gội đầu Tầng 1, toà B chung cư Gaden Hill, số 99 đường Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm

9.     Cửa hàng thực phẩm sạch trong Chung cư Gaden Hill

10.  Chợ cóc đối diện chung cư Gaden Hill

11.  Đường Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm

12.  Tổ 11, Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh

13.  T6, tầng 12A, Times City, phường Vĩnh Tuy, quận  Hai Bà Trưng

14.  Chung cư 88 Láng Hạ, quận Đống Đa

15.  Cửa hàng Viettel số 221, phố Đội Cấn, quận Ba đình

16.  Văn phòng Công ty số 22, phố Đội Cấn, quận Ba đình.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La yêu cầu những người đi từ vùng dịch về tỉnh Sơn La chủ động khai báo, liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất (Trạm Y tế xã/phường/thị trấn) để được tư vấn áp dụng các biện pháp cách ly theo qui định, hoặc liên hệ đến số điện thoại Đường dây nóng của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La: 02123.666.115 hoặc 0904.890.198

Mọi người dân hãy tự giác KHAI BÁO và KHAI BÁO TRUNG THỰC để phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tác giả: Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sơn La