THÔNG BÁO KHẨN SỐ 05

Về việc rà soát, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, giám sát sức khỏe người về từ huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương

Ngày 15/02/2021 Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã ban hành công văn hỏa tốc số 984/CV-BCĐ về việc tích cực rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người về từ huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương.

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La thông báo: Đề nghị những người dân đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương từ 15/01/2021 đến nay chủ động liên hệ với Trạm Y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất nơi đang lưu trú tại địa phương để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe hoặc liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La: 02123.666.115 và 0904.890.198 để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La tổ chức tiếp nhận thông tin của người dân, tích cực rà soát, lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người về từ huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương và các thành viên trong gia đình một cách triệt để, giám sát sức khỏe theo quy định. Khẩn chương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch ngay khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc COVID-19.

Người dân hãy tự giác KHAI BÁO – KHAI BÁO TRUNG THỰC để phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tác giả:Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sơn La