Lượt xem: 33

Hướng dẫn một số nội dung tuyên truyền tháng 5 năm 2021

Ngày 05/5/2021, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 484/STTTT-TTBCXB về việc hướng dẫn một số nội dung tuyên truyền tháng 5 năm 2021 gửi các cơ quan báo chí của tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Phòng Văn hoá và Thông tin, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa các huyện, thành phố. Đồng thời, đề nghị các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh phối hợp tuyên truyền, phản ánh các hoạt động, sự kiện diễn ra trong tháng 5/2021 trên địa bàn tỉnh Sơn La

Nội dung tuyên truyền trọng tâm như sau:

1. Tăng cường tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19:

- Không tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người. Tạm dừng hoạt động một số dịch vụ không thực sự cần thiết có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 (quán bar, karaoke, game, cơ sở mát-xa, xông hơi, các cuộc liên hoan tập trung đông người) bắt đầu từ 18h00’ ngày 03/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Vận động nhân dân tạm dừng các hoạt động đám cưới, đám hỏi, đám giỗ trên địa bàn. Đối với các đám hiếu cần được giám sát, tất cả mọi người tham gia bắt buộc đeo khẩu trang, hạn chế số lượng người tham gia và thực hiện giãn cách theo quy định.

- Khuyến cáo đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn không ra ngoài tỉnh khi không có việc thật sự cần thiết; trường hợp có việc cần thiết ra ngoài tỉnh, phải báo cáo và được sự đồng ý của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương theo phân cấp quản lý; người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị mình.

- Tăng cường vận động nhân dân tiếp tục cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế nCoV, Bluezone... Tuyên truyền vận động công dân Việt Nam ở nước ngoài tuân thủ các quy định của nước sở tại, không nhập cảnh trái phép về nước.

- Các hình thức thông tin tuyên truyền tăng ít nhất 2 lần so với thời gian vừa qua cả về thời lượng, số lượng, tần suất đưa các tin, bài. Mở chuyên mục riêng, phát bằng tiếng phổ thông và tiếng dân tộc để tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt chú trọng tuyên truyền các địa điểm: Trường học, cơ sở y tế, địa điểm du lịch để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, thực hiện thành công mục tiêu kép, bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân.

- Đối với hệ thống truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã bảo đảm tần suất phát sóng tối thiểu 2 lần/ngày các thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Tuyên truyền sâu rộng về Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 năm 2021 trên địa bàn tỉnh Sơn La; về lợi ích tiêm vắc xin phòng Covid-19; khuyến cáo người dân hưởng ứng hoạt động tiêm chủng phòng bệnh và chủ động phòng, chống dịch (thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K, chủ động khai báo y tế, không chủ quan, không hoang mang…).

2. Tiếp tục thông tin, tuyên truyền về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tuyên truyền rộng rãi về kỳ họp chuyên đề lần thứ 7 của HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

3. Tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; về tình hình kinh tế - xã hội, an toàn, an ninh trên địa bàn tỉnh; các phong trào, các hoạt động kỷ niệm trong tháng 5/2021… 

Đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai, thực hiện tuyên truyền kịp thời, có hiệu quả.

Tài liệu tuyên truyền tải về tại đây: TL5a TL5b TL5c TL5d TL5e TL5g

 

 

Tác giả:Phòng TTBCXB
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 438
  • Trong tuần: 2,415
  • Tất cả: 516,931
Đăng nhập