THÔNG BÁO KHẨN SỐ 11
Tìm người đến Bệnh viện K,  Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung Hà Nội

Liên quan đến các trường hợp mới phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung Hà Nội. Để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 xâm nhập, lây truyền trên địa bàn tỉnh Sơn La, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đề nghị:

Tất cả những người đang cư trú, lưu trú trên địa bàn tỉnh Sơn La đã đến khám, điều trị, chăm sóc, thăm người nhà, có mặt, giao dịch tại Bệnh viện K, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung Hà Nội trở về từ ngày 18/4/2021 đến nay (ngày 7/5/2021) đề nghị thực hiện khai báo y tế với Trạm Y tế nơi cư trú, lưu trú, cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình hoặc liên hệ các số điện thoại đường dây nóng của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La: 02123.666.115 hoặc 0904.890.198 để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp cách ly, giám sát, hướng dẫn theo dõi sức khỏe phù hợp, kịp thời, đúng cách.

Đồng thời, đối với người cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh chấp hành thực hiện cách ly ít nhất 21 ngày theo quy định hiện hành; tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 07 ngày tiếp theo sau khi kết thúc cách ly tập trung; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ít nhất ba lần trong thời gian cách ly tập trung và ngày cuối cùng sau thời hạn cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú; áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi cư trú, đồng thời phải chủ động thông báo cho cơ quan y tế địa phương nơi cư trú biết ngay khi trở về từ khu cách ly tập trung.

UBND các huyện, xã phối hợp cùng ngành y tế, các cơ sở cách ly y tế tập trung khi bàn giao người hết thời hạn cách ly cho các doanh nghiệp, địa phương phải lập biên bản bàn giao; chủ động liên hệ bằng điện thoại với địa phương nơi người hết thời hạn cách ly tập trung về cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú để tiếp tục thực hiện cách ly y tế tại nhà 07 ngày tiếp theo.

Tác giả: Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sơn La