Hướng dẫn một số nội dung tuyên truyền mới trong tháng 5
Ngày 14/5/2021, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 546/STTTT-TTBCXB về việc hướng dẫn một số nội dung tuyên truyền gửi các cơ quan báo chí của tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Phòng Văn hoá và Thông tin, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa các huyện, thành phố. Đồng thời, đề nghị các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh phối hợp tuyên truyền, phản ánh các hoạt động, sự kiện diễn ra trong tháng 5/2021 trên địa bàn tỉnh Sơn La

Nội dung tuyên truyền trọng tâm như sau:

1. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên các phương tiện truyền thông với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, nhất là vào tuần lễ sát ngày bầu cử.

2. Tiếp tục tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch Covid19, kêu gọi nhân dân vì lợi ích quốc gia, dân tộc, vì sức khỏe cộng đồng, vì sức khỏe chính mình, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

3. Tuyên truyền Hội sách trực tuyến Quốc gia chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8; về các hoạt động Bế mạc Hội sách trực tuyến Quốc gia từ 14/5- 16/5/2021.

4. Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng chống, thiên tai năm 2021 và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống phòng, chống thiên tai để nâng cao năng lực, kỹ năng chủ động phòng ngừa, ứng phó với thiên tai của người dân; tuyên truyền về Kế hoạch Phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025 và Quyết định số 438/QĐ-TTg ngày 25/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ triển khai Đề án "Phát triển các đô thị Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030”.

5. Thực hiện tuyên truyền, phổ biến các nội dung về nâng cao chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công PAPI; Cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); Cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, sử dụng nước sạch nông thôn; Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Công tác phòng, chống buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh trái phép thuốc lá xì gà trên hệ thống thông tin cơ sở…

Đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai, thực hiện tuyên truyền kịp thời, có hiệu quả.

Tài liệu tuyên truyền tải về tại đây./.

Tác giả: Phòng TTBCXB