Tiểu ban tuyên truyền, khánh tiết, văn hóa, du lịch, y tế rà soát công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức chuỗi sự kiện
Ngày 10/5/2022, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh,Trưởng Tiểu ban tuyên truyền, khánh tiết, văn hóa, du lịch, y tế đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị các điều kiện tổ chức chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam; Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La.

Đồng chí Tráng Thị Xuân, chủ trì cuộc họp.

Báo cáo tại cuộc họp cho biết công tác chuẩn bị các nội dung liên quan theo đúng kế hoạch, đảm bảo tiến độ đề ra. Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Sơn La về nông sản, du lịch; bố trí các cụm pa nô tuyên truyền, xây dựng kịch bản tổ chức các chương trình nghệ thuật; đảm bảo công tác y tế, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch phục vụ chuỗi sự kiện; bố trí nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc thiết yếu phục vụ tại các địa điểm diễn ra sự kiện. Công tác truyền thông, quảng bá về chuỗi sự kiện được các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền. Tiến độ chỉnh trang cảnh quan, môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp, sẵn sàng cho chuỗi sự kiện được chú trọng.

Đồng chí Nguyễn Duy Lương - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tham gia ý kiến tại cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Tráng Thị Xuân đề nghị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch nghiên cứu đề xuất quy mô vòng múa xòe trong chương trình khai mạc Festival; các đơn vị có kịch bản chương trình văn nghệ sớm chuyển đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thẩm định phê duyệt; Ngành Y tế xây dựng kế hoạch tổ chức xét nghiệm PCR cho các nhân viên phục vụ sự kiện, thực hiện tốt công tác kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm; ở các nơi tổ chức sự kiện có xe cứu thương, lực lượng y tế trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ; các huyện  Mai Sơn, Yên Châu, Mộc Châu, Thành phố quan tâm chỉnh trang đô thị; tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau chuỗi sự kiện đảm bảo phục vụ thành công chuỗi sự kiện.

Tác giả: Phòng TTBCXBBC