Lượt xem: 536

Tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021)

Cuộc thi Viết thư Quốc tế của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) lần thứ 50 (năm 2021) tại Việt Nam với chủ đề: “Em hãy viết thư gửi một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19” (Tiếng Anh: Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pandemic) do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức

    Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi. Với mỗi chủ đề được chọn, cuộc thi hướng tới việc giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới. Cuộc thi cũng là dịp để các em hiểu biết thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong đời sống xã hội.

    Theo thể lệ được Ban Tổ chức cuộc thi thông báo, đối tượng tham dự là các em học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (thời điểm gửi thư tham dự cuộc thi).

    Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ. Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt. Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy. Bài đánh máy vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ. Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại. Trong nội dung bài dự thi, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình. Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết. Bài dự thi không đưa lên báo chí, truyền hình hoặc mạng xã hội khi Ban Tổ chức chưa công bố giải thưởng.

    Mỗi bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi qua hệ thống bưu cục của Bưu điện Việt Nam  (Vietnam Post). Phong bì thư cần ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) gửi về địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng Số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội - 11611.

    Thời gian nhận bài: Từ ngày 1/12/2020 - 28/02/2021 (theo dấu Bưu điện)

    Về giải thưởng:

    *Giải thưởng Quốc gia: Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”. Ban Tổ chức hỗ trợ chi phí đi lại, ăn nghỉ cho các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và 02 đại diện (phụ huynh và nhà trường) của mỗi thí sinh về dự Lễ tổng kết và trao giải thưởng.

     Giải cá nhân:

      + 01 giải Nhất: 5.000.000đ;

      + 03 giải Nhì, mỗi giải: 3.000.000đ;

      + 05 giải Ba, mỗi giải: 2.000.000đ;

      + 30 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000đ.

      + 65 Giải “Cây bút triển vọng”, mỗi giải: 500.000đ.

    Giải tập thể: Các trường có học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba được nhận giải tập thể, mỗi giải 1.000.000đ.

    *Giải thưởng Quốc tế: Bức thư đoạt giải Nhất Việt Nam sẽ được Ban Tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU. Nếu đạt giải, học sinh đạt giải sẽ được tặng thưởng: Giải Nhất: 30 triệu đồng; Giải Nhì: 20 triệu đồng; Giải Ba: 15 triệu đồng; Giải Khuyến khích: 10 triệu đồng; được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ chi phí đi lại, ăn nghỉ cho em học sinh đạt giải quốc tế và 02 đại diện (phụ huynh và nhà trường) của học sinh đạt giải dự Lễ trao giải quốc tế trong nước.

     Các thông tin chính thức về cuộc thi có thể tìm hiểu trên:

     - Trang Fanpage chính thức của Cuộc thi: Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU Việt Nam,

    - Website chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông (www.mic.gov.vn – chuyên trang về cuộc thi viết thư quốc tế UPU),

    - Website chính thức của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (www.vnpost.vn – chuyên mục Viết thư UPU), và

    - Website chính thức của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (www.thieunien.vn).

Tác giả:Phòng BCVT
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 140
  • Trong tuần: 3,374
  • Tất cả: 506,136
Đăng nhập