Lượt xem: 572

Các doanh nghiệp bưu chính tham gia cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân

Nhằm góp phần bảo đảm vận chuyển, cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân, ngày 21/7/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTTT về "Phê duyệt Kế hoạch bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu của doanh nghiệp bưu chính lớn tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội".

Theo đó, Bộ TTTT yêu cầu thiết lập các điểm tập kết, bố trí các điểm trung chuyển, phân phối hàng hóa thiết yếu (cố định, lưu động) có kiểm soát an toàn dịch bệnh nhằm bảo đảm nguồn cung và phân phối kịp thời cho người dân.

Các doanh nghiệp bưu chính lớn cần tham gia vận chuyển hàng hóa cho các tỉnh, thành phố bằng cách chủ động bố trí phương tiện vận chuyển, kho bãi để cung cấp hàng hóa thiết yếu  đến người dân; bảo đảm vận chuyển hàng hóa theo sự chỉ đạo của chính quyền địa phương. Tham gia vận chuyển, cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các điểm phục vụ bưu chính (hoặc qua hình thức lưu động) cho người dân ở các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội. Phối hợp với Sở Công Thương của các tỉnh, thành để đề xuất các phương án hỗ trợ vận chuyển, lưu thông hàng hóa từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng thông qua các hệ thống siêu thị, điểm bán hàng trong phạm vi nội tỉnh và liên tỉnh góp phần thúc đẩy hoạt động vận chuyển, lưu thông hàng hóa, giảm ùn tắc. Chủ động tìm kiếm nguồn cung hàng hóa thiết yếu đầu vào để phân phối cho các điểm cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân địa phương.

Bên cạnh đó, cung cấp hàng hóa đến người dân bằng cách thiết lập các điểm cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các bưu cục thuộc mạng lưới của doanh nghiệp bưu chính lớn hoặc bán hàng lưu động. Cụ thể, điểm bán hàng cố định và điểm bán hàng lưu động (xe ô tô bán hàng lưu động): Phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố và các cơ quan, đoàn thể địa phương để triển khai các biện pháp 5K tại điểm bán. Bán hàng tại địa chỉ: Người dân có thể đăng ký hàng hóa thiết yếu với nhân viên của doanh nghiệp bưu chính lớn khi đi phát hàng hoặc chi trả lượng hưu, trợ cấp xã hội... để được cung cấp hàng hóa đến địa chỉ yêu cầu. Bán hàng qua đường dây nóng (hotline): Người dân gọi trực tiếp về số điện thoại của các bưu cục để được cung cấp hàng hóa hàng hóa thiết yếu đến địa chỉ yêu cầu.

Người dân có thể đặt mua hàng hóa thiết yếu trên các sàn thương mại điện tử: sàn Postmart.vn và sàn voso.vn, hàng hóa sẽ được chuyển phát đến tận địa chỉ yêu cầu.Chi tiết Kế hoạch tại đây./.
Tác giả:Trần Hoa Lý Phòng BCVT
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 65
  • Trong tuần: 27,002
  • Tất cả: 1,139,623
Đăng nhập