Tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội
Ngày 20/7, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng ban đã chủ trì Hội nghị Ban Chỉ đạo 35 tỉnh đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; thành viên Ban chỉ đạo tỉnh và các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc.

Hội nghị Ban Chỉ đạo 35 tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Trong 6 tháng qua, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước kịp thời, sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân. Chỉ đạo, hướng dẫn đội ngũ cộng tác viên chia sẻ, lan tỏa những thông tin tích cực, gương người tốt, việc tốt; đăng tải các tin, bài, tham gia bình luận, đấu tranh, phản bác lại thông tin sai trái, xuyên tạc sai sự thật trên không gian mạng.

Thành viên Ban Chỉ đạo 35 các cấp chủ động phối hợp, tham mưu, triển khai thực hiện các công việc theo chức năng, nhiệm vụ được phân công; chủ động nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, thường xuyên theo dõi, chỉ đạo, định hướng công tác tuyên truyền. Nhóm chuyên gia tích cực, chủ động tham mưu trong việc xây dựng tin, bài tuyên truyền, đấu tranh phản bác kịp thời, hiệu quả; thường xuyên nắm bắt tình hình, khai thác thông tin, tư liệu; tham mưu triển khai, nắm tình hình, phát hiện và đề xuất xử lý các thông tin xấu, độc, chống Đảng, Nhà nước và các tin giả, tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công; chủ động nắm bắt, dự báo nhận định, định hướng thông tin, tuyên truyền; tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp trong giải quyết các vụ việc phức tạp, dư luận quan tâm; công khai, minh bạch trong thông tin các dự án; tăng cường rà soát, theo dõi, tổng hợp thông tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng liên quan đến tỉnh Sơn La; kịp thời xử lý giải quyết, định hướng thông tin tuyên truyền; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên tích cực chia sẻ, lan tỏa các thông tin tích cực trên không gian mạng... và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Tác giả: Phòng TTBCXBBC (tổng hợp)