Ngày 12/5/2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La ban hành Quyết định số 880/QĐ-UBND về việc ban hành Đề án xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố giai đoạn 2021-2025

Mục tiêu chung của Đề án là theo dõi, đánh giá một cách thực chất, khách quan và công bằng kết quả thực hiện CCHC hàng năm của các cơ quan, đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết về đẩy mạnh CCHC nhà nước tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025 và Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2021-2030.

Bộ tiêu chí xác định Chỉ số CCHC được cấu trúc thành 8 lĩnh vực đánh giá, cụ thể là: công tác chỉ đạo, điều hành CCHC; xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; cải cách công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số; tác động của CCHC đến người dân, tổ chức và các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thang điểm đánh giá là 100 điểm, trong đó: Điểm tự đánh giá, thẩm định: 70/100 điểm; điểm đánh giá qua điều tra xã hội học: 30/100 điểm.

Nội dung cụ thể xem chi tiết dưới đây

Tác giả: Văn phòng