Ban hành kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Sơn La phiên bản 1.0
Ngày 22/6/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La ban hành Quyết định số 1715/QĐ-UBND về việc ban hành Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Sơn La phiên bản 1.0. Đây là kiến trúc nền tảng đảm bảo cho việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước tỉnh Sơn La được đồng bộ, liên thông, chia sẻ thông tin với Trung ương và các cấp, các ngành trong tỉnh được thông suốt, thuận lợi và hiệu quả; thể hiện ý chí, quyết tâm chính trị của tỉnh trong việc tiến tới nền hành chính công khai, minh bạch, góp phần nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Sơn La được xây dựng đảm bảo tuân thủ theo Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam phiên bản 1.0 ban hành kèm theo Văn bản số 1178/BTTTT-THH ngày 21/4/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Việc xây dựng Kiến trúc Chính quyền điện tử sẽ giúp lãnh đạo các cấp có cơ sở đưa ra các quyết định đầu tư triển khai Chính quyền điện tử kịp thời, chính xác; nâng cao hiệu quả, chất lượng các dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước tại tỉnh Sơn La ngày càng phát triển cả về chiều sâu và chiều rộng.

Tại Quyết định phê duyệt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, cung cấp tài liệu Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Sơn La phiên bản 1.0 cho các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện; căn cứ hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, điều kiện của tỉnh, tiếp tục cập nhật, tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành phiên bản mới Kiến trúc Chính quyền điện tử của tỉnh cho phù hợp, đảm bảo xây dựng thành công Chính quyền điện tử tỉnh Sơn La; trình cấp có thẩm quyền ban hành quy định pháp lý về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin theo Kiến trúc đã được phê duyệt. Đồng thời, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố khi triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh phải đảm bảo tuân thủ Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Sơn La.

Chi tiết Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Sơn La tải TẠI ĐÂY

Phụ lục kèm theo: Tải về TẠI ĐÂY