Kế hoạch triển khai đề án số hóa truyền hình mặt đất tỉnh Sơn La đến năm 2020
Ngày 22/12/2018 Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch số 218/KH-UBND triển khai Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất tỉnh Sơn La đến năm 2020.

Trong đó các nội dung cần thực hiện để triển khai Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất tỉnh Sơn La như sau:

Tổ chức thông tin, tuyên truyền về số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất trên các phương tiện thông tin đại chúng, Tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về số hóa truyền hình cho cán bộ làm công tác truyền thông tại các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn và cửa hàng điện máy.

Khảo sát diện phủ sóng, xác định vùng lõm; thống kê số lượng hộ đủ điều kiện nhận hỗ trợ đầu thu truyền hình số.

Thực hiện hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho các hộ nghèo, theo tiêu chuẩn nghèo, hộ cận nghèo được cấp có thẩm quyền phê duyệt tại thời điểm thực hiện hỗ trợ đầu thu; hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách theo quy định của nhà nước.

Sắp xếp lại bộ phận truyền dẫn, phát sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Sơn La, Đài truyền thanh – Truyền hình huyện, thành phố.

Xây dựng hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất

Việc Triển khai Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất sẽchuyển đổi hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất từ công nghệ số theo hướng hiện đại, hiệu quả, thống nhất về tiêu chuẩn và công nghệ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao hiệu quả sử dụng tần số truyền hình. Cung cấp các dịch vụ truyền hình đa dạng, phong phú, chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu và thu nhập của người dân; đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của Đảng, Nhà nước và của tỉnh

Xem nội dung chi tiết Kế hoạch tại đây

Vũ Thúy - Phòng TTBCXB