Vận dụng hiệu quả kiến thức tập huấn vào diễn tập KVPT tỉnh
Ngày 14/5/2021, Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh đã tổ chức bế mạc tập huấn nghiên cứu lý luận về diễn tập KVPT tỉnh. Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Ban Chỉ đạo dự và phát biểu bế mạc. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu Thành phố, huyện Yên Châu.

Tập huấn nghiên cứu lý luận về diễn tập KVPT tỉnh.

Sau 2 ngày khẩn trương, nghiêm túc, các đại biểu được nghiên cứu, học tập, làm sáng tỏ nhiều vấn đề mới và quan trọng về: Âm mưu chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; khái quát lực lượng địch tiến công vào khu vực phòng thủ tỉnh; hoạt động của cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức phương pháp diễn tập KVPT tỉnh, thành phố, huyện; những vấn đề trọng tâm về phương pháp diễn tập trong tác chiến phòng thủ... Qua đó, giúp các cơ quan, đơn vị, địa phương nắm chắc nội dung, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức diễn tập KVPT tỉnh năm 2021 đạt kết quả cao.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục nghiên cứu những nội dung đã được quán triệt để vận dụng sáng tạo vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức xây dựng các nội dung trong khu vực phòng thủ tỉnh, huyện, thành phố; trực tiếp là vận dụng vào công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021. Giao Bộ CHQS tỉnh tham mưu, giúp Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập triển khai, đôn đốc thực hiện kế hoạch tổng thể toàn bộ quá trình chuẩn bị, luyện tập và thực hành diễn tập. Trong quá trình chuẩn bị và luyện tập diễn tập KVPT phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19…/.

Quốc Tuấn