Họp bàn kế hoạch tổ chức đón công nhân Sơn La ở Bắc Giang có nhu cầu trở về địa phương
Ngày 11/6/2021, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp về việc đón và tiếp nhận công dân đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang có nguyện vọng trở về tỉnh Sơn La.

Họp bàn kế hoạch tổ chức đón công nhân Sơn La ở Bắc Giang có nhu cầu trở về địa phương.

Tại cuộc họp lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã thông tin về số lượng công nhân đang lao động ở Bắc Giang và kế hoạch đón, tiếp nhận công nhân là người Sơn La. Theo đó, số công dân Sơn La đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang có nguyện vọng trở về địa bàn tỉnh đợt 1 là 460 người. Tỉnh đã xây dựng kế hoạch, thời gian, chuẩn bị phương tiện, công tác y tế, hậu cần... đảm bảo công tác phòng, chống dịch để đi đón các công dân này.  Các công dân đăng ký trở về tỉnh phải có giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly (nếu thuộc đối tượng cách ly) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 được xét nghiệm cách 3 ngày kể từ ngày đón. Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông vận tải và UBND các huyện, Thành phố bố trí tổ công tác đón tại điểm tập kết, khám sàng lọc và ban hành quyết định cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ công tác cách ly y tế tập trung… Đoàn xe đầu tiên sẽ xuất phát lúc 14 giờ ngày 11/6, từ tỉnh Sơn La về Bắc Giang để đón công dân trở về vào ngày 12/6.

Tại cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Thủy đề nghị các sở, ban ngành liên quan, UBND các huyện, Thành phố chuẩn bị các phương tiện, phương án phối hợp với tỉnh Bắc Giang; bảo đảm tất cả công dân của tỉnh Sơn La tại tỉnh Bắc Giang có nguyện vọng trở về địa phương đã đăng ký đều được tiếp nhận, đón về địa phương. Các Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, Sở Tài Chính phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức tiếp nhận công nhân. Trong quá trình thực hiện, đảm bảo tuyệt đối an toàn, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc, quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19; phân công nhiệm vụ cụ thể, phối hợp kịp thời, chủ động, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị liên quan...

Diệp Hương