UBND tỉnh làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về công tác chuyển đổi số
Ngày 23/9/2021, UBND tỉnh đã làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về một số nội dung công tác chuyển đổi số của tỉnh Sơn La. Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông tại cuộc họp về triển khai ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đến ngày 17/9, tỷ lệ dân số trong tỉnh cài đặt bluezone đạt 16,66%. xếp thứ 45/63 tỉnh thành phố (tăng 9 bậc so với tuần trước); số lượt cài đặt Bluezone 206.983/672.249 điện thoại thông minh, đạt 30,79% (tăng 14.407 lượt); điểm đăng ký mã QR mới trong tuần tăng 3.788/tổng số 19.793 điểm; số lượt quét mã QR tăng 234.407/tổng số 617.351 lượt; lượt cài đặt Sổ sức khỏe điện tử (SSKĐT): 11.178 thuê bao, tăng 3.993 thuê bao so với tuần trước; đã lắp đặt tích hợp Hệ thống Camera giám sát tại 30 điểm cách ly tập trung tại 12/12 huyện, thành phố; đưa Cổng hỗ trợ trực tuyến người lao động tỉnh Sơn La hiện đang ở các địa phương bị cách ly vào hoạt động từ ngày 15/9/2021 tại địa chỉ website: http://hotrocongdan.sonla.gov.vn. Tại cuộc làm việc, sở Thông tin và Truyền thông cũng đã báo cáo dự thảo Thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025; dự thảo Quyết định ban hành quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Sơn La; dự thảo Thông báo phân công nhiệm vụ thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Sơn La; dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-TU ngày 31/8/2021 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định ban hành chỉ tiêu, nhiệm vụ triển khai cài đặt các ứng dụng khai báo y tế, Bluezone, quét mã QR tại các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La...

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, đồng chí Đặng Ngọc Hậu đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông bổ sung và sửa đổi một số nội dung trong quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh; điều chỉnh lại chỉ tiêu triển khai cài đặt các ứng dụng khai báo y tế, Bluezone, quét mã QR tại các cơ quan đơn vị, địa phương.

Diệp Hương