Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2021
Ngày 09/6/2021, đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Mộc Châu.

Họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2021

Tại Hội nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị. Trên cơ sở đề xuất của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổng hợp trình UBND tỉnh ban hành Quyết định số 902/QĐ-UBND ngày 15/5/2021 của UBND tỉnh về việc ban hành danh mục dự án thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, tổng số dự án đầu tư là 239 dự án với tổng mức đầu tư dự kiến 87.515 tỷ đồng. Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với các các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố rà soát, đề xuất, lựa chọn 16 dự án trao chấp thuận chủ trương đầu tư với số vốn đăng ký 9.024 tỷ đồng; 3 dự án ký cam kết đầu tư với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 8.650 tỷ đồng; đề xuất khởi công 2 dự án, khánh thành 4 dự án chào mừng Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Minh đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu ý kiến, sớm hoàn thiện dự thảo báo cáo về giới thiệu quảng bá tiềm năng kinh tế - xã hội của tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020; rà soát, bổ sung cơ chế, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, đề xuất cơ chế đặc thù phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu với Thủ tướng Chính phủ; các sở, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tiếp tục rà soát, đề xuất dự án dự kiến trao quyết định chủ trương đầu tư, cam kết đầu tư và khởi công, khánh thành chào mừng Hội nghị; các cơ quan thông tin truyền thông xây dựng kế hoạch tuyên truyền sâu rộng đậm nét trước trong và sau hội nghị; chuẩn bị chu đáo các điều kiện lễ tân, khánh tiết, cơ sở vật chất theo đúng tiến độ, đảm bảo các điều kiện phục vụ Hội nghị.

Dự kiến Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2021 được tổ chức trong 2 ngày 07 và 08/8/2021 tại huyện Mộc Châu.

Như Thủy