Kế hoạch kiểm tra, đôn đốc xây dựng, công nhận và tổ chức công bố các xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2021 của UBND tỉnh
Để tập trung chỉ đạo các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2021. Ngày 19/4/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 103/KH-UBND về chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc xây dựng, công nhận và tổ chức công bố các xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2021 góp phần hoàn thành các mục tiêu Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với các nội dung sau:

UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND các huyện, thành phố và các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2021 tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh tiến độ thực hiện Chương trình; thực hiện, hoàn thành 100% tiêu chí/chỉ tiêu theo quy định. Tổ chức thẩm định Đợt I thực hiện trong tháng 11 năm 2021, gồm 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới, gồm: Xã Hua Păng, huyện Mộc Châu; Xã Huy Tân, huyện Phù Yên; Xã Huy Thượng, huyện Phù Yên.  Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao gồm: Xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La; Xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu.

Tổ chức thẩm định đợt II thực hiện trong tháng 12 năm 2021, gồm 04 xã: Xã Mường Bằng, huyện Mai Sơn; Xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên; Xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai; Xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai. UBND tỉnh giao UBND huyện, thành phố có trách nhiệm phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới của tỉnh tổ chức Lễ công bố không quá 60 ngày kể từ ngày Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định công nhận; và gắn với các sự kiện nổi bật của huyện, thành phố, các xã trong năm 2021, nhằm nâng cao hiệu quả và ý nghĩa của buổi Lễ. Đồng thời tiếp tục phát động phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, huy động tối đa các nguồn lực, đặc biệt là sự hưởng ứng của người dân, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2021 với phong trào “Sơn La chung sức xây dựng nông thôn mới”./.

Chi tiết xem văn bản tại đây:

Ánh Nguyệt (CTV)

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU