Kế hoạch thực hiện Đề án triển khai áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 - 2030
Đảm bảo công khai, minh bạch các thông tin truy xuất nguồn gốc của sản phẩm, hàng hóa trên thị trường, cung cấp thông tin, kiến thức, tạo sự chuyển biến sâu rộng về nhận thức đối với truy xuất nguồn gốc bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Ngày 20/4/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 105/KH-UBND về thực hiện Đề án triển khai áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 - 2030.

Nhằm triển khai có hiệu quả và cụ thể các mục tiêu, nội dung của Đ án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc tại Quyết định số 100/QĐ-TTg ngày 19/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của tỉnh Sơn La. Đồng thời nâng cao nhận thức của xã hội, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã và nhân dân về truy xuất nguồn gốc; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đảm bảo chất lượng và tính an toàn của sản phẩm, hàng hoá trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu năm 2021 có trên 55% sản phẩm sản phẩm thuộc chương trình OCOP từ 03 sao trở lên được tham gia hệ thống và tiến hành hỗ trợ về hoạt động truy xuất nguồn gốc; giai đoạn 2022 - 2025 có 100% sản phẩm nông nghiệp trong danh mục sản phẩm chủ lực của tỉnh và các sản phẩm thuộc chương trình OCOP có sử dụng mã s, mã vạch, dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm và được kết nối với Cổng Thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm Quốc gia. Giai đoạn 2026 - 2030 phấn đấu 100% tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh được cập nhật kiến thức về triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc. Hoàn thiện việc quản lý, cập nhật cơ sở dữ liệu sản phẩm, hàng hóa được sản xuất trong tỉnh vào Hệ thống quản lý thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa; kết nối với Cổng Thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa quốc gia và đáp ứng quy định quốc tế./.

Chi tiết xem văn bản tại đây:

Ánh Nguyệt (CTV)