Mai Sơn: Hỗ trợ tiêu thụ 4,6 tấn mận hậu tham gia triển lãm hàng nông sản tại Hà Nội
Nhằm hỗ trợ hội viên nông dân trên địa bàn huyện Mai Sơn tiêu thụ hàng nông sản, đồng thời quảng bá, giới thiệu các sản phẩm hàng nông sản tại các trung tâm thương mại tại Hà Nội.

Đoàn viên thanh niên xã Cò Nòi tham gia thu hái mận hậu

Ngày 09/6, Hội nông dân huyện Mai Sơn phối hợp với Trung tâm dạy nghề hỗ trợ nông dân tỉnh Sơn La đã triển khai thu hái, thực hiện hỗ trợ tiêu thụ 4,6 tấn mận cho gia đình hội viên nông dân Lương Văn Quý tiểu khu 3/2 xã Cò Nòi tham gia triển lãm, quảng bá giới thiệu sản phẩm mận hậu của huyện Mai Sơn tại Hà Nội với giá 10.000 đồng/1kg. Để việc thu hái đảm bảo tiến độ đề ra, xã Cò Nòi đã huy động 10 đoàn viên thanh niên và 20 hội viên nông dân của của Tiểu khu 3/2 tham gia thu hái, đóng hộp, bốc xếp, vận chuyển đi tiêu thụ.

Hội viên nông dân tham gia thu hái mận hậu

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tiêu thụ các sản phẩm hoa quả của huyện Mai Sơn đang gặp rất nhiều khó khăn, thông qua việc hỗ trợ này đã góp phần chung tay hỗ trợ người nông dân trên địa bàn huyện tiêu thụ sản mận trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Xe vận chuyển mận hậu về Hà Nội

Trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện Mai Sơn sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Sơn La hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân các xã, thị trấn, qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép": vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế./.

Trọng  Đại (CTV)