Rà soát, chấn chỉnh hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp của cơ quan báo chí
Lượt xem: 568
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử vừa ban hành văn bản đề nghị các cơ quan báo chí có trang thông tin điện tử tổng hợp rà soát, chấn chỉnh hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp của cơ quan báo chí.

Thời gian qua, hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp của các cơ quan báo chí đã góp phần chuyển tải nhiều thông tin bổ ích đến người đọc, tuyên truyền đường lối của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước. Tuy nhiên, một số trang thông tin điện tử tổng hợp của các cơ quan báo chí không tuân thủ quy định về hoạt động của loại hình trang thông tin điện tử tổng hợp, hoạt động như báo, tạp chí điện tử; sản xuất tin, bài thẳng lên trang thông tin điện tử tổng hợp, không tuân thủ quy định về nguồn tin của trang thông tin điện tử tổng hợp tại Luật Báo chí năm 2016, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ; nội dung thông tin cung cấp lên trang thông tin điện tử tổng hợp không đúng tôn chỉ, mục đích theo giấy phép hoạt động báo, tạp chí in, không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp.

Bên cạnh đó, một số cơ quan báo chí vẫn cung cấp nội dung trên trang thông tin điện tử tổng hợp trong khi giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp đã hết hạn hoặc không thực hiện các thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy phép theo quy định khi đã có sự thay đổi cơ quan chủ quản, thay đổi tên báo, tạp chí, thay đổi mô hình hoạt động sau khi thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Cá biệt, một số trang thông tin điện tử tổng hợp của các cơ quan báo chí vi phạm cả hai trường hợp: Vừa hoạt động như báo, tạp chí điện tử, vừa hết hạn giấy phép (hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp không phép).

Nhằm chấn chỉnh hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp của các cơ quan báo chí, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đề nghị các cơ quan báo chí nghiêm túc tuân thủ các quy định của pháp luật về hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp, chấm dứt ngay các hành vi: Sử dụng trang thông tin điện tử tổng hợp để hoạt động như báo, tạp chí điện tử; tự sản xuất tin, bài đưa lên trang thông tin điện tử tổng hợp mà không tuân thủ quy định về nguồn tin; cung cấp nội dung thông tin không đúng tôn chỉ, mục đích, không thực hiện đúng quy định của giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp.

Đối với các cơ quan báo chí có giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng đã hết hạn mà vẫn đang hoạt động cung cấp nội dung trên trang thông tin điện tử tổng hợp, đề nghị chấm dứt ngay hoạt động này.

Các cơ quan báo chí thực hiện các thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy phép theo quy định khi đã có sự thay đổi cơ quan chủ quản, thay đổi tên báo, tạp chí, thay đổi mô hình hoạt động.

Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Sở Thông tin và Truyền thông các địa phương sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp của các cơ quan báo chí và sẽ áp dụng các biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Tác giả: Phòng TTBCXBBC
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập