Tuyên truyền sâu kết quả thực hiện nghị quyết của Đảng các cấp
Ngày 1/4, tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Mường La tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 3/2024. Đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 3/2024.

Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Mường La; đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện các cơ quan báo chí dự Hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Mường La đã thông tin về kết quả phát triển kinh tế, xã hội của huyện, nhất là những kết quả đạt được trong công tác sản xuất, tiêu thụ, quảng bá nông sản, phát triển các sản phẩm hoa quả đặc sản, đặc trưng, lợi thế; các hoạt động bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; thu hút phát triển du lịch; xây dựng các sản phẩm du lịch trải nghiệm thiên nhiên, du lịch cộng đồng bản. Huyện Mường La mong muốn các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh tiếp tục đồng hành cùng huyện trong tuyên truyền triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; đặc biệt là hỗ trợ huyện trong quảng bá du lịch của xã Ngọc Chiến nói riêng, huyện Mường La nói chung.

Lãnh đạo huyện Mường La thông tin về kết quả phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Trong tháng 3, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích và đối tượng phục vụ, bám sát định hướng tuyên truyền, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về hoạt động báo chí; lượng thông tin đăng tải trên các ấn phẩm phong phú, đa dạng và hấp dẫn, phản ánh tích cực, toàn diện các mặt của đời sống xã hội; tuyên truyền đậm nét, kịp thời các sự kiện chính trị - thời sự, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng; các hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh. Công tác xây dựng, biên tập, tổ chức sản xuất các tác phẩm báo chí cơ bản thực hiện theo đúng kế hoạch và nội dung tuyên truyền, bảo đảm an toàn phát sóng và an ninh tư tưởng. Có nhiều tin bài chất lượng, có sức lan tỏa, hiệu quả thực tiễn.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng tuyên truyền tháng 4/2024.

Định hướng tuyên truyền trong tháng 4, đồng chí Đinh Thị Bích Thảo đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền những nội dung trọng tâm như: Tuyên truyền kết quả triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng các cấp; việc triển khai thực hiện mô hình “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt” và việc triển khai các hoạt động “Tháng Dân vận” năm 2024 trong Đảng bộ tỉnh.

Tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ (7/5/1954-7/5/2024); 65 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (07/5/1959-7/5/2024); 5 năm Khánh thành Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La và 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).

Đồng chí Trưởng ban nhấn mạnh các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, phóng viên, nhà báo và nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia Giải Báo chí về xây dựng Đảng lần thứ IX năm 2024; cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 4, năm 2024 và các sự kiện quan trọng, nổi bật khác...

Các đại biểu trải nghiệm leo đỉnh Tà Chì Nhù.
Tác giả: Nguồn: Báo Sơn La (https://baosonla.org.vn/thoi-su-chinh-tri/tuyen-truyen-sau-ket-qua-thuc-hien-nghi-quyet-cua-dang-cac-cap-re4DA2bSR.html?fbclid=IwAR1tQrYnPF-1nJFqs5POuFxWlANdIavPmGW41E4Y29KMQWSzLF5buxTxQp0)