Hội nghị tập huấn chuyển đổi số năm 2023
Ngày 18/8, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn chuyển đổi số cho lãnh đạo các sở, ban, ngành; trưởng, phó các phòng, ban, chuyên môn, đơn vị trực thuộc các sở, ban, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố và 204 xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Dự hội nghị tập huấn tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Chuyển đổi số, Bộ Thông tin và Truyền thông. Tại Hội nghị, báo cáo viên của Cục Chuyển đổi số đã truyền tải các chuyên đề, gồm: Nhận thức chung, chủ trương, định hướng và các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm chương trình chuyển đổi số quốc gia; tổ chức triển khai dữ liệu số trong cơ quan Nhà nước; quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong cơ quan Nhà nước; thúc đẩy các hoạt động của Tổ Công nghệ số cộng đồng tại địa phương.

Hội nghị trực tuyến tập huấn chuyển đổi số

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Hậu đề nghị các đại biểu dự hội nghị tập trung theo dõi, tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị để nắm chắc các chuyên đề, từ đó áp dụng vào thực tiễn hoạt động của đơn vị mình, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền nhân dân thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, kinh tế số đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân.

Tác giả: Cầm Hằng