Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Sơn La: Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam
Lượt xem: 236
Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam - 21/4/2023 - Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Cuộc thi “Ai là Nhà Thông thái” với nội dung tìm tìm hiểu về các cuốn sách thuộc nhiều thể loại khác nhau như chính trị, quân sự, xây dựng đảng, văn học, lịch sử, chuyển đổi số…

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức vào ngày 21/4 hàng năm trên toàn quốc nhằm khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.
Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 được Bộ Thông tin và Truyền thông phát động với thông điệp “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”. Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương huy động các nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam đa dạng, phong phú, kết hợp được truyền thống với hiện đại theo xu thế phát triển của xuất bản điện tử; đưa ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số để tạo ra giá trị mới; đa dạng hóa các hình thức phát hành để đưa sách đến với người sử dụng…
Cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức cho các đoàn viên trong Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông về vai trò quan trọng của Sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Từ đọc sách, sưu tầm sách đến xây dựng tủ sách, thư viện sách là con đường để xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
Kết thúc cuộc thi, với số điểm bằng nhau, phân đoàn 1 và phân đoàn 2 cùng nhận giải thưởng của chi đoàn. Đ/c Nguyễn Phương Thúy - Bí thư chi đoàn - trao tặng 2 đội giải thưởng là bộ sách Cẩm nang Chuyển đổi số.

anh tin bai

Tác giả: Chi đoàn Sở Thông tin - Truyền thông
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,556
  • Trong tuần: 4,304
  • Tất cả: 2,131,774
Đăng nhập