Ngày hội xoài Yên Châu năm 2024
Từ ngày 8 và 9/6/2024, huyện Yên Châu (Sơn La) sẽ tổ chức Ngày hội xoài lần thứ V. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh người trồng xoài, giới thiệu, quảng bá thương hiệu xoài Yên Châu.

Ngày hội xoài Yên Châu được tổ chức lần đầu vào năm 2017 và được duy trì thường niên vào thời điểm xoài chín rộ, nhằm giới thiệu quảng bá thương hiệu “Xoài Yên Châu” và tôn vinh những người trồng xoài; đồng thời, giới thiệu mảnh đất, hình ảnh con người Yên Châu đến với đông đảo bạn bè, du khách trong và ngoài tỉnh, làm tiền đề thúc đẩy du lịch huyện Yên Châu phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế.

Năm 2024, huyện Yên Châu lựa chọn bản Khá của xã Sặp Vạt là địa điểm diễn ra các hoạt động chính của ngày hội.

anh tin bai

Bản Khá, xã Sặp Vạt có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng với hàng chục héc ta cây xoài tròn cổ thụ có hàng trăm năm tuổi nằm trong vùng chỉ dẫn địa lý

Nội dung các hoạt động ngày hội xoài năm 2024 gồm: Tổ chức hoạt động du lịch trải nghiệm thông qua Hoạt động gian hàng của 15 xã, thị trấn; rình diễn các tiết mục văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa; thi Hái xoài, thi múa xòe, thi đan lát, thi thêu khăn piêu…..; các trò chơi dân gian; biểu diễn nghệ thuật; tái hiện Lễ Đông sửa; Hoạt động trải nghiệm vườn xoài, khu sản xuất lao động tại bản Khá, xã Sặp Vạt...

Thông tin về Ngày hội xoài năm 2024 xem tại đây Tải về