Sở Thông tin và Truyền thông gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Lượt xem: 419
Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023), ngày 19/6, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương thường trú trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 3 cơ quan báo chí địa phương và 7 cơ quan báo chí Trung ương có cơ quan thường trú và phóng viên thường trú hoạt động báo chí. Các cơ quan báo chí đã luôn đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh, tuyên truyền kịp thời các sự kiện quan trọng của tỉnh; phản ánh thực tiễn sinh động mọi mặt đời sống xã hội, phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; phát hiện và cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong xã hội và những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước nói chung và của tỉnh nói riêng...

Trước yêu cầu về công cuộc chuyển đổi số, các cơ quan báo chí đã và đang tập trung phát triển báo mạng điện tử, triển khai các ứng dụng trên điện thoại thông minh, tử xây dựng fanpage trên Facebook, lập kênh Youtube để tạo ra những đường dẫn giúp người đọc có thông tin nhanh, đúng và hiệu quả nhất… Và đặc biệt là chiến lược chuyển đổi số báo chí với định hướng là xây dựng các nền tảng số dùng chung cho báo chí, cũng như chuyển đổi mô hình làm báo, mô hình kinh doanh, phân phối nội dung trên không gian mạng, sự chuyển đổi từ đưa tin ai, làm gì, ở đâu và khi nào thành phân tích nhiều hơn và sâu hơn, dữ liệu nhiều hơn và xác thực hơn, góc nhìn toàn diện hơn, kể câu chuyện sinh động và thú vị hơn, nhằm tạo ra nhiều hơn giá trị cho độc giả. Và đây là cách để báo chí khác biệt với các mạng xã hội và đề cao các giá trị cốt lõi của báo chí.

 

anh tin bai

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công ty in chúc mừng các cơ quan báo chí

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đề nghị những người làm báo tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, là cầu nối để đưa những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chủ trương, chính sách lớn của tỉnh tới nhân dân, từ đó tạo sự đồng thuận trong quá trình tổ chức thực hiện.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông để các phóng viên, nhà báo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đề xuất, kiến nghị một số giải pháp trong công tác phối hợp với Sở và các đơn vị trong ngành thông tin- truyền thông để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao hơn.

Tác giả: Phòng TTBCXBBC
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập