Tăng cường các biện pháp đảm bảo thông tin liên lạc trước, trong và sau Lễ Quốc khánh 02/9/2023
 - Ngày 28/8/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La đã có công văn số 1171/STTTT-CNTTVT gửi các doanh nghiệp: Bưu chính, viễn thông, truyền hình cáp về việc đảm bảo thông tin liên lạc trước, trong và sau Lễ Quốc khánh 02/9/2023

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các các doanh nghiệp tổ chức triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Các doanh nghiệp Viễn thông: Tổ chức rà soát, kiểm tra đo thử, bảo dưỡng các hệ thống thiết bị, đường truyền; sắp xếp hợp lý mạng lưới đảm bảo cho mạng lưới hoạt động tốt; triển khai các phương án tối ưu dự phòng phân tải, ứng cứu tình huống, sự cố bất thường gây tắc nghẽn cục bộ các mạng dịch vụ viễn thông di động cũng như cố định. Nâng cao tinh thần cảnh giác kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới viễn thông và Internet để gửi, phát tán thư điện tử, điện thoại có nội dung phản động, trái pháp luật và phát tán vi rút, chú trọng đảm bảo tại các khu vực trung tâm chính trị trên địa bàn tỉnh như: Trung tâm thành phố Sơn La, trung tâm các huyện Mộc Châu, Phù Yên, Thuận Châu, Quỳnh Nhai... Chủ động tăng cường đủ lực lượng, phương tiện và vật tư thiết bị phục vụ sản xuất. Thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực điều hành, trực ca, trực ứng cứu thông tin và trực vận hành khai thác mạng lưới viễn thông, đảm bảo hoạt động thông suốt 24 giờ trong ngày.

Các doanh nghiệp Bưu chính: Chuyển phát nhanh chóng, kịp thời báo chí, bưu phẩm, bưu kiện, thư công phát sinh trong dịp này; đề cao cảnh giác kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới bưu chính, chuyển phát để vận chuyển, phát tán hàng cấm, hàng lậu và các ấn phẩm có nội dung kích động lôi kéo các phần tử xấu chống đối chính quyền. Chủ động tăng cường đủ lực lượng, phương tiện và vật tư thiết bị phục vụ sản xuất. Thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực điều hành, trực ca, trực ứng cứu thông tin và trực vận hành khai thác mạng lưới bưu chính đảm bảo hoạt động thông suốt 24 giờ trong ngày.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có tình huống đột xuất báo cáo kịp thời về Sở Thông tin và Truyền thông để phối hợp xử lý.

Tác giả: Nguyễn Văn Chiến