Nghị định số 83/2024/NĐ-CP ngày 10/7/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 123/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ, cơ quan ngang Bộ
Nghị định số 83/2024/NĐ-CP ngày 10/7/2024 của Chính phủ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/9/2024.

Nghị định quy định về số lượng cấp phó của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên, đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên, cụ thể đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh như sau:

- Đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND tỉnh có từ 20 người làm việc là viên chức trở xuống được bố trí không quá 02 cấp phó; có trên 20 người làm việc là viên chức được bố trí không quá 03 cấp phó.

- Đơn vị sự nghiệp công lập thuộc sở; đơn vị sự nghiệp công lập thuộc chi cục và tương đương thuộc sở; đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tổ chức hành chính khác thuộc UBND tỉnh; đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện, thành phố được bố trí không quá 02 cấp phó.

- Đối với bệnh viện hạng I trở lên; đơn vị sự nghiệp y tế làm nhiệm vụ kiểm soát và phòng chống bệnh tật tuyến tỉnh hạng I trở lên; trường phổ thông có nhiều cấp học có quy mô từ 40 lớp trở lên thì được bố trí không quá 03 cấp phó.

Như vậy, đối với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông được bố trí không quá 02 cấp phó của người đứng đầu.

Tải về Nghị định số 83/2024/NĐ-CP:

Tác giả: Văn phòng