• Cổng thông tin điện tử là kênh cung cấp thông tin thống nhất, tập trung của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.  Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2022 và thay thế Nghị định số 43/2011/NĐ-CP của Chính phủ

• Nâng cao tính cảnh báo, răn đe trong hoạt động báo chí

(Mic.gov.vn) -  Sáng ngày 02/6/2022, tại Hà Nội, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị phổ biến quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 63 Sở TT&TT tỉnh/thành phố.

• Hồ Chí Minh - Người thầy vĩ đại của những người làm báo cách mạng Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người Việt Nam đầu tiên sử dụng báo chí như một vũ khí sắc bén và có hiệu lực to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Người đã khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời cũng là người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận này. Là người lãnh đạo  của cách mạng, của Đảng, đồng thời Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh là một nhà báo lớn. Người là người thầy, người anh của nhiều thế hệ nhà báo. Ảnh hưởng của Người, ngay từ đầu những năm 20 của thế kỷ XX, đã góp phần to lớn trong việc hình thành và phát triển nền Báo chí cách mạng Việt Nam

• “MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ CHỦ NGHĨA XÃ HỘI VÀ CON ĐƯỜNG ĐI LÊN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI Ở VIỆT NAM” - BÀI VIẾT CÓ GIÁ TRỊ ĐỊNH HƯỚNG SÂU SẮC CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026,Tổng Bí thư Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã có bài viết với tiêu đề “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”. Đây là một bài viết rất hoàn chỉnh, toàn diện, vô cùng súc tích, sâu sắc về quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với các vấn đề quan trọng trong việc xây dựng chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Bài viết đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân trong nước và bạn bè, các chính đảng, chính khách, các nhà khoa học, nghiên cứu lý luận và dư luận quốc tế. Các ý kiến, bình luận đều bày tỏ sự đồng thuận với nội dung và đón nhận bài viết với niềm tin tưởng, sự hưởng ứng tích cực.

• Tiểu ban tuyên truyền, khánh tiết, văn hóa, du lịch, y tế rà soát công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức chuỗi sự kiện

Ngày 10/5/2022, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh,Trưởng Tiểu ban tuyên truyền, khánh tiết, văn hóa, du lịch, y tế đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị các điều kiện tổ chức chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam; Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La.

• Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Chánh Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông

Sáng ngày 16/5/2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Chánh Thanh tra Sở, đồng chí Nguyễn Đắc Tĩnh - Giám đốc Sở chủ trì hội nghị cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động cùng tham gia

• Cuộc thi: “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

Ngày 20/8/2021, Thanh tra Chính phủ đã ban hành Quyết định số 450/QĐ-TTCP kèm theo Kế hoạch tổ chức cuộc thi: “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống tham nhũng của cán bộ, công chức, viên chức và người dân. Qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ, góp phần phòng, chống tham nhũng.

• Tuyên truyền các quy định trong hoạt động in, phát hành xuất bản phẩm, dịch vụ photocopy

Nhằm giúp cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm, dịch vụ photocopy thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, đồng thời phòng ngừa, uốn nắn, chấn chỉnh các sai phạm, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật. Đội liên ngành phòng chống in lậu tỉnh Sơn La tuyên truyền các quy định của pháp luật trong hoạt động in, phát hành xuất bản phẩm, dịch vụ photocopy.

• Điều kiện hoạt động đối với cửa hàng photocopy

Photocopy là một trong những ngành nghề phổ biến hiện nay. Tuy nhiên khi thực hiện dịch vụ photocopy cũng phải lưu ý các quy định của pháp luật về điều kiện hoạt động. Cụ thể các cửa hàng photo phải thực hiện thủ tục khai báo cơ sở dịch vụ photocopy theo quy định tại nghị định 60/2014/NĐ-CP (sửa đổi bởi nghị định 25/2018/NĐ-CP) như sau:

• Những hành vi bị cấm trong hoạt động in ấn, photocopy

Hoạt động in ấn trên thực tế thường được thực hiện bởi các cơ sở in hoặc các cơ sở dịch vụ photocopy. Có thể hiểu, in là hoạt động sử dụng công nghệ, thiết bị để tạo ra các sản phẩm nhất định như báo, tạp chí, biểu mẫu, hóa đơn, thẻ, giấy tờ…