• Bộ TT&TT Công bố gói hỗ trợ dịch vụ viễn thông lên tới gần 10.000 tỷ đồng.

  Chiều ngày 2/8/2021, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ Công bố gói hỗ trợ của các doanh nghiệp viễn thông chung tay cùng Nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ. Tham dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cùng đại diện các doanh nghiệp viễn thông, Lễ Công bố được tổ chức qua hình thức trực tuyến.

 • Bộ TT&TT Công bố gói hỗ trợ dịch vụ viễn thông lên tới gần 10.000 tỷ đồng.

  Chiều ngày 2/8/2021, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ Công bố gói hỗ trợ của các doanh nghiệp viễn thông chung tay cùng Nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ. Tham dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cùng đại diện các doanh nghiệp viễn thông, Lễ Công bố được tổ chức qua hình thức trực tuyến.  

 • Các doanh nghiệp bưu chính tham gia cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân

  Nhằm góp phần bảo đảm vận chuyển, cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân, ngày 21/7/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTTT về "Phê duyệt Kế hoạch bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu của doanh nghiệp bưu chính lớn tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội".

 • Công bố kết quả Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50

  Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 ( năm 2021) do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức có đề tài: “Hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19” (Tiếng Anh: Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pandemic),  được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 12/2020 đến tháng 3/2021. 

 • Hoàn thiện và đưa vào ứng dụng nền tảng Mã địa chỉ bưu chính - Vpostcode năm 2021

  Ngày 23/4/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 529/QĐ-BTTTT về việc hoàn thiện và đưa vào ứng dụng nền tảng Mã địa chỉ bưu chính - Vpostcode năm 2021. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch hoàn thiện và đưa vào ứng dụng nền tảng Mã địa chỉ bưu chính - Vpostcode năm 2021.

 • Hướng dẫn một số nội dung tuyên truyền tháng 8 năm 2021

  Ngày 02/82021, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 969/STTTT-TTBCXB về việc hướng dẫn một số nội dung tuyên truyền tháng 8 và các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Thông tin Truyền thông gửi các cơ quan báo chí của tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Phòng Văn hoá và Thông tin, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa các huyện, thành phố. Đồng thời, đề nghị các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh phối hợp tuyên truyền, phản ánh các hoạt động, sự kiện diễn ra trong tháng 8/2021 trên địa bàn tỉnh Sơn La, cụ thể như sau:

 • DANH SÁCH CÁC CƠ QUAN, VĂN PHÒNG THƯỜNG TRÚ VÀ PHÓNG VIÊN THƯỜNG TRÚ ĐANG HOẠT ĐỘNG TRÊN ĐỊA BÀN SƠN LA

 • Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

  Để tạo điều kiện phát triển lành mạnh mạng xã hội tại Việt Nam, bảo đảm quyền tự do cá nhân, quyền tự do kinh doanh, không phân biệt đối xử nhà cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước, phù hợp với chuẩn mực, thông lệ và các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.

 • Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

  Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển nhân cách con người, là nơi bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải lấy gia đình làm gốc, phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình

 • Các file âm thanh tuyên truyền phòng chống Covid-19 (cập nhật 15h00 ngày 01/02/2021)

  Sở Thông tin Truyền thông cung cấp các file tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid19. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tải về để phục vụ công tác tuyên truyền. Nội dung tuyên truyền sẽ được cập nhật mới thường xuyên. Trân trọng./.

 • Cuộc thi: “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

  Ngày 20/8/2021, Thanh tra Chính phủ đã ban hành Quyết định số 450/QĐ-TTCP kèm theo Kế hoạch tổ chức cuộc thi: “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống tham nhũng của cán bộ, công chức, viên chức và người dân. Qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ, góp phần phòng, chống tham nhũng.

 • Tuyên truyền các quy định trong hoạt động in, phát hành xuất bản phẩm, dịch vụ photocopy

  Nhằm giúp cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm, dịch vụ photocopy thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, đồng thời phòng ngừa, uốn nắn, chấn chỉnh các sai phạm, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật. Đội liên ngành phòng chống in lậu tỉnh Sơn La tuyên truyền các quy định của pháp luật trong hoạt động in, phát hành xuất bản phẩm, dịch vụ photocopy.

 • Điều kiện hoạt động đối với cửa hàng photocopy

  Photocopy là một trong những ngành nghề phổ biến hiện nay. Tuy nhiên khi thực hiện dịch vụ photocopy cũng phải lưu ý các quy định của pháp luật về điều kiện hoạt động. Cụ thể các cửa hàng photo phải thực hiện thủ tục khai báo cơ sở dịch vụ photocopy theo quy định tại nghị định 60/2014/NĐ-CP (sửa đổi bởi nghị định 25/2018/NĐ-CP) như sau:

 • Những hành vi bị cấm trong hoạt động in ấn, photocopy

  Hoạt động in ấn trên thực tế thường được thực hiện bởi các cơ sở in hoặc các cơ sở dịch vụ photocopy. Có thể hiểu, in là hoạt động sử dụng công nghệ, thiết bị để tạo ra các sản phẩm nhất định như báo, tạp chí, biểu mẫu, hóa đơn, thẻ, giấy tờ… 

 • Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, phổ biến nghiệp vụ công tác thanh tra ngành Thông tin và Truyền thông quý III/2020

  Ngày 08/10/2020, Thanh tra Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, phổ biến nghiệp vụ công tác thanh tra ngành Thông tin và Truyền thông quý III/2020 và sơ kết 9 tháng đầu năm 2020 với các Cục được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành thuộc Bộ TT&TT và lãnh đạo, thanh tra 63 Sở TT&TT trên toàn quốc. Tại điểm cầu tỉnh Sơn La, tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Đắc Tĩnh-Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La, Thanh tra sở và các phòng chuyên môn liên quan.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 12
 • Hôm nay: 560
 • Trong tuần: 5,568
 • Tất cả: 569,885
Đăng nhập