Sơn La tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý, sử dụng chứng thư số trong cơ quan nhà nước
Ngày 26/9/2017, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Cục Cơ yếu Đảng-Chính quyền (Ban Cơ yếu Chính phủ) tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý, sử dụng chứng thư số trong cơ quan nhà nước tỉnh Sơn La cho lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội nghị tập huấn quản lý, sử dụng chứng thư số trong cơ quan nhà nước tỉnh Sơn La (sonla.gov.vn)

Trong 2 ngày 26 – 27/9 các đại biểu tham dự sẽ được Cục Cơ yếu Đảng - Chính quyền (Ban Cơ yếu Chính phủ) tập huấn, hướng dẫn các nội dung liên quan đến sử dụng chứng thư số, ứng dụng chữ ký số trong các văn bản điện tử nhằm đảm bảo an toàn thông tin.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thủy nhấn mạnh thời gian qua tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành. Việc ứng dụng chữ ký số trong văn bản điện tử sẽ giúp các cơ quan, đơn vị giảm thiểu thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian luân chuyển, chi phí giấy tờ trong quản lý công văn, thư điện tử; đẩy nhanh các giao dịch điện tử đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin, từng bước giảm dần việc gửi, nhận văn bản bằng giấy để chuyển sang gửi, nhận bằng văn bản điện tử.

Để đưa tới các đại biểu cái nhìn chung nhất về chứng thư số và ứng dụng chữ ký số, đồng chí Trần Minh Tân, Cục phó Cục Cơ yếu Đảng - Chính quyền cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã giới thiệu tổng quan về ngành cơ yếu; tình hình an toàn thông tin trên mạng công nghệ thông tin viễn thông; giới thiệu hệ thống chứng thực chữ ký và hệ thống chứng thực số chuyên dùng phục vụ các cơ quan nhà nước; Demo phần mềm Vsign PDF; hướng dẫn ký số trên file PDF…

Trong quý IV, tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục triển khai, đẩy mạnh việc ứng dụng chữ ký số trong cơ quan nhà nước, dần hướng tới sử dụng và công nhận văn bản điện tử thay thế văn bản giấy theo danh mục các văn bản được trao đổi hoàn toàn dưới dạng điện tử theo Quyết định 704/QĐ-UBND ngày 25/3/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La./.

Trung ĐQ