Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ xây dựng Đảng năm 2018
Trong không khí phấn khởi đón chào xuân Mậu Tuất 2018, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018), chiều ngày 30/01/2018, Chi bộ sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Trà Quyết Thắng- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh. Về phía Chi bộ sở Thông tin và Truyền thông có tập thể chi ủy, Ban giám đốc, đại diện BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn và toàn bộ đảng viên của Chi bộ.

Tại Hội nghị, thay mặt chi ủy, đồng chí Phạm Quốc Chinh - Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Sở, đã báo cáo tổng kết đánh giá những kết quả đã đạt được của Chi bộ Sở Thông tin Truyền thông trong công tác xây dựng đảng, công tác kiểm tra giám sát, công tác tài chính đảng năm 2017; báo cáo xin ý kiến hội nghị về Kế hoạch phát triển đảng viên năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp tổ chức thực hiện năm 2018.

Trong năm 2017 Chi bộ đã hoàn thành tốt công tác lãnh đạo cơ quan tham mưu, giúp việc Ủy ban nhân dân tỉnh trong lĩnh vực thông tin, truyền thông; các tổ chức đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị phát huy hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước, về lĩnh vực thông tin và truyền thông; công tác kiểm tra, giám sát được được triển khai thực hiện theo chương trình đã xây dựng. Vai trò lãnh đạo của cấp ủy chi bộ không ngừng được củng cố, tăng cường; ý thức trách nhiệm của cán bộ đảng viên được nâng lên. Công tác phát triển đảng được quan tâm cả về số lượng và chất lượng, trong năm 2017 đã kết nạp được 6 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 29 đồng chí (23 đảng viên chính thức và 06 đảng viên dự bị).

Kết quả kiểm điểm, xếp loại đảng viên năm 2017, chi bộ có 100 % đảng viên được kiểm điểm, đánh giá và xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 13%  đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ đã tặng giấy khen cho 3 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017; đề nghị Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh công nhận Tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Ngô Văn Ynh-Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Thông tin Truyền thông phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị đã thảo luận và có nhiều ý kiến đóng góp tham luận thiết thực từ các tổ chức đoàn thể, đảng viên trong chi bộ nhằm xây dựng chi bộ, cơ quan và các đoàn thể vững mạnh toàn diện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong năm 2018.

Đồng chí Trà Quyết Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ đảng ủy khối các cơ quan đảng, đồng chí Trà Quyết Thắng đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong năm 2017. Đồng chí nhấn mạnh đến việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị; chấp hành tốt các quy định, Điều lệ, Nghị quyết của Đảng, đặc biệt đề nghị Chi bộ tiếp tục quan tâm đến công tác chính trị tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên và chú trọng phát huy vai trò công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung - Bí thư chi bộ, Phó giám đốc sở trao tặng giấy khen cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017

Nhân dịp này, Chi bộ Sở Thông tin Truyền thông đã công bố quyết định và trao tặng giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017 gồm các đồng chí: Ngô Thị Hồng Hạnh - Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính; Trần Thị Luyến - Phó Giám đốc Trung tâm CNTT&TT; Đàm Quang Trung – Chuyên viên phòng Công nghệ thông tin.

Thu Hằng